Tai nạn máy bay quân sự KC-130 ở Mississippi: 16 người thiệt mạng

22/04/2020, 23:29

Tai nạn máy bay quân sự KC-130 ở Mississippi: 16 người thiệt mạng - Một vụ tai nạn máy bay quân sự Mỹ đã xảy ra vào tối ngày 10/7 tại bang Mississippi, Hoa Kỳ làm ít nhất 16 người thiết mạng.

Ít nhất 16 người đã chết sau khi một chuyến bay quân sự đâm xuống dọc theo đường Sunflower-LeFlore của Mississippi. Chi tiết nguyên nhân vụ tai nạn máy bay KC-130 đang được điều tra.

Máy bay quân sự KC - 130 của Lockheed Martin. Ảnh minh họa: Reuters

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã thông tin trên tweeter vào ngày Thứ Hai rằng "một vụ tai nạn máy bay quân sự KC-130 xảy ra vào tối ngày 10/7. Thông tin chi tiết thêm về vụ tai nạn sau khi có kết quả điều tra".

.

Video clip hiện trường vụ tai nạn máy bay KC - 130. Video: WMC

Trả lời kênh truyền hình WMC một cảnh sát cho biết, máy bay gặp nạn khi đang chở dầu tiếp nhiên liệu và được nạp đầy chất nổ, các mảnh vụn máy bay đã nổ tung trong không trung.

Trả lời phỏng vấn Associated Press, Cảnh sát trưởng tiểu bang LeFlore, Ricky Banks cho biết, đã xác định được 12 thi thể nạn nhân và tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân khác cùng đi trên chuyến bay tại một bãi rác lớn trong phạm vi khu vực xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Phó Thống đốc tiểu bang LeFlore, Will Gnemi, nói với các phóng viên rằng văn phòng của nhân viên điều tra đã ở hiện trường tìm kiếm một cánh đồng thực vật cao cho nạn nhân. Vào thời điểm đó, ông không biết có bao nhiêu thương vong ở đó.

Ông Marcus Banks đại diện cho tổ chức Greenwood Commonwealth cho biết, bán kính của các mảnh vỡ có thể lên đến 5 dặm (tương đương 8 km).

Máy bay vận tại quân sự KC-130, được sản xuất bởi Lockheed Martin, là một máy bay vận tải bốn động cơ được sử dụng chủ yếu để vận chuyển quân sự.

T.H (theo Reuters)