Quảng Bình: Thêm 24 ca mắc mới, triển khai hệ thống Robot call truy vết Covid-19

28/08/2021, 09:54

Quảng Bình: Thêm 24 ca mắc mới, triển khai hệ thống Robot call truy vết Covid-19 - Sáng nay (28/8), Quảng Bình ghi nhận thêm 24 ca mắc mới, chủ yếu là các ca nhiễm trong cộng đồng, nằm trong khu phong tỏa; đồng thời, triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong 24 ca mắc mới, có 3 trường hợp ở khu cách ly tập trung, TP. Đồng Hới có 01 ca mắc mới, 01 trường hợp tại huyện Quảng Ninh, những trường hợp còn lại thuộc địa bàn huyện Bố Trạch.

Ngành Y tế Quảng Bình gấp rút thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết 

Trong cùng ngày, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương để Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, MobiFone Quảng Bình phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống Robot call trong truy vết phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khi đi vào hoạt động, hằng ngày, Robot call sẽ gọi điện tới người dân để khảo sát, thu thập và cập nhật một cách nhanh nhất thông tin, lịch trình của người dân.

Các cuộc gọi ra sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh, có khả năng xử lý được hàng trăm nghìn cuộc gọi mỗi ngày.

Người dân cũng có thể chủ động gọi vào số điện thoại đường dây nóng của hệ thống để khai báo thông tin, lịch trình di chuyển trong thời gian 24/7 và không tốn bất cứ cước phí điện thoại nào.

Danh xưng của tổng đài viên nhân tạo là Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid-19 tỉnh Quảng Bình. Nội dung, kịch bản cuộc gọi do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế thống nhất với MobiFone xây dựng phù hợp với mục tiêu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình.

Việc thiết lập Robot call ở Quảng Bình tại thời điểm này không những giúp cho người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp mà còn trợ lực cho các ban, ngành quản lý kịp thời cập nhật, phân tích thông tin và đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý nhanh nhất.

Robot Call truy vết Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình 

Thời gian gọi: 8h - 21h hằng ngày

Thời gian triển khai: 28/8/2021 - 31/12/2021

Hotline 0932.073.115 hoặc BCDCOVIDQB

Khánh Trinh