Sự kết hợp văn hoá nghệ thuật và xúc tiến thương mại chuyển đổi số Pneuma - Hơi thở cuộc sống

16/10/2022, 14:40

Sự kết hợp văn hoá nghệ thuật và xúc tiến thương mại chuyển đổi số Pneuma - Hơi thở cuộc sống - Vừa qua, chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện Lễ hội văn hoá nghệ thuật, xúc tiến thương mại chuyển đổi số “Pneuma - Hơi thở cuộc sống” được tổ chức tại trung tâm tổ chức sự kiện Sapphire Center 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình- Hà Nội. Dự án sẽ triển khai với 5 chương trình nghệ thuật và 10 sự kiện lớn chia sẻ truyền cảm hứng và đào tạo chuyển đổi số trên phạm vi cả nước.

Lễ hội văn hoá nghệ thuật, xúc tiến thương mại chuyển đổi số Pneuma - Hơi thở cuộc sống đem đến một sân chơi không chỉ lý thú nhưng giúp được doanh nghiệp giới thiệu được sản phẩm mà còn nối kết giao thương, ký kết, cung ứng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của xã hội. Với sự kết hợp trên "sân chơi" này sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức về văn hoá, bảo tồn đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ được sản phẩm, đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam và đặc biệt thực hiện được việc chuyển đổi số thông qua mạng xã hội liên kết kinh doanh. Nhiều sản phẩm thương hiệu có chất lượng cao từ các vùng miền của tổ quốc được giới thiệu tại đây. 

Các sự kiện tại dự án sẽ được thực hiện ở cả 63, tỉnh, thành phố. Mỗi sự kiện được tổ chức trong 3 ngày, 2 đêm dưới hình thực cả online (thực tế ảo) và offline. Tùy địa điểm có thể lên tới 100 - 200 gian hàng hàng và sản phẩm. Theo lịch trình, trong 3 tháng cuối năm 2022 dự án thực hiện giai đoạn 1 ở 7 tỉnh, thành phố. Ở giai đoạn 2, năm 2023, mỗi tuần dự án thực hiện 1 chương trình ở 1 tỉnh. Chương trình được thiết kế công phu, chi tiết với nhiều hoạt động thiết thực. Có thể kể đến như các hoạt động giao lưu, kết nối doanh nghiệp bảo tồn di sản với với lãnh đạo địa phương, giữa các doanh nghiệp với nhau. Ngoài ra là các hoạt động kết hợp đào tạo, lễ hội, hội chợ, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, âm nhạc đường phố, hội chợ…

Lịch trình của dự án sẽ được tổ chức hàng tháng tại nhiều địa điểm trên toàn quốc trong giai đoạn một. Mục tiêu nhằm mở rộng quy mô, nhân bản mô hình all in one. Nữ nghệ sĩ viola quốc tế Minh Thu chia sẻ: “Đã lâu rồi tôi mới quay lại sân khấu tại Việt Nam. Nhưng khi đã quay lại, ngoài đam mê của bản thân còn là trách nhiệm của người nghệ sĩ với khán giả, với đồng bào mình. Đó là lý do tôi dốc cạn vốn liếng để thực hiện dự án này. Bao nhiêu tâm tư, khát vọng đối với bản thân, đối với cộng đồng tôi dành để sống trọn khi lên sân khấu Thế giới nước. Tôi tin mình không đơn độc, dù trong bất cứ cuộc chơi nào, bạn đều nhận được những cánh tay hoặc ôm lấy mình hoặc những cái quay lưng không lời từ biệt, giải thích. Nhưng đó chính là đời sống. Tôi vui vì được vui - buồn - hạnh phúc cùng đời sống này. Bên cạnh đó, dự án mà chúng tôi thực hiện cũng sẽ đào tạo, chia sẻ nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia để kịp hội nhập với xu thế phát triển công nghệ toàn cầu, giúp các doanh nghiệp Việt cùng vươn ra thế giới ”.

Dự án Lễ hội văn hoá nghệ thuật, xúc tiến thương mại chuyển đổi số Pneuma - Hơi thở cuộc sống sử dụng chuyển đổi số để phân tích, cập nhật chính xác các nhu cầu của thị trường, cung ứng kịp thời cho doanh nghiệp cũng như người dân. Thông qua đó, giúp Nhà nước, người dân và Doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực. Trong khuôn khổ sự kiện cũng có hàng loạt tọa đàm, hội thảo như tọa đàm Chuyển đổi số - Giao lưu giữa các doanh nghiệp; tọạ đàm về kết nối kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm và dịch vụ thông qua hệ sinh thái; hội thảo giao lưu văn hóa - du lịch bảo tồn, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của từng doanh nghiệp đối với xã hội.

Hoàng Tuấn