Sự cố sập mạng YouTube nguyên nhân do máy chủ bị quá tải?

22/04/2020, 23:29

Sau hơn 1 giờ đồng hồ bị lỗi khiến người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập sử dụng, đến gần 10 giờ sáng 17/10, mạng xã hội video lớn nhất toàn cầu YouTube đã hoạt động trở lại. Người dùng khắp nơi trên thế giới đã thể hiện sự bất bình về sự cố này.

Biểu tượng YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thống kê, trung bình mỗi phút dịch vụ trực tuyến trên YouTube đăng tải khoảng 100 giờ nội dung video. Do vậy, sự cố mất kết nối của Youtube cũng gây tổn hại cho các đơn vị, cá nhân hưởng lợi, đồng thời gây bất tiện cho những người thường xuyên xem thông tin trên trang mạng video này.

Hiện Google vẫn chưa công bố chi tiết nguyên nhân khiến YouTube bất ngờ bị “tê liệt”. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia công nghệ có thể máy chủ của YouTube bị quá tải là nguyên nhân chính gây nên sự cố mất kết nói diện rộng nêu trên. 

Theo phân tích của các chuyên gia dựa trên thông tin người dùng thông báo YouTube hiển thị lỗi “Error 503”, đây là lỗi mất kết nối do máy chủ bị quá tải. Lỗi “Error 500” được hiển thị cũng thông báo trong trường hợp máy chủ bị quá tải và không thể xử lý được lượng truy cập.

Máy chủ của YouTube đặt tại San Bruno (bang California, Mỹ). YouTube sử dụng công nghệ HTML5 để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau, bao gồm các đoạn phim, đoạn chương trình trên truyền hình, ti vi, video ca nhạc, phim, clip nghiệp dư.

Theo TTXVN