Spotlight 2021 - Hành trình vượt vũ môn qua lăng kính sinh viên trường Báo

26/11/2021, 08:42

Ngày 24/11, bộ ảnh chủ đề của sự kiện "Spotlight 2021 - Archery" với tên gọi “Hành trình” đã chính thức ra mắt trên fanpage của chương trình. Khắc họa hành trình nỗ lực, chuyển mình của những người trẻ trong giai đoạn ôn thi đại học, bộ ảnh đã chạm đến cảm xúc của rất nhiều độc giả.

Trải qua một năm biến động bởi dịch bệnh Covid-19, sự kiện chào tân sinh viên Spotlight 2021 của khoa Tuyên truyền - Học viện Báo chí và Tuyên Truyền đã chính thức quay trở lại. Với chủ đề “Archery”: Spotlight 2021 đã truyền tải thông điệp ý nghĩa cho các bạn sinh tân sinh viên: Sống bản lĩnh, vượt qua chông gai, bứt phá giới hạn của bản thân để tìm ra những chân trời mới.

Chỉ sau một thời gian ngắn khi ra mắt, "Spotlight 2021 - Archery" đã thu hút được hơn 5000 lượt theo dõi và tham gia với sự kiện đồng hành - cuộc thi viết "Lý do nào đưa K41 đến trường Báo?"

Sự kiện chào đón tân sinh viên K41 khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tiếp tục chuỗi thành công đó, Ban tổ chức Spotlight 2021 đã cho ra mắt bộ ảnh viral mang tên “Hành trình” nhằm khắc họa quá trình chinh phục cảnh cổng đại học đầy gian nan của các bạn trẻ. Thông qua nhiều giai đoạn khác nhau, bộ ảnh đã cho thấy cái nhìn toàn cảnh về những tháng ngày ôn thi vất vả của các bạn tân sinh viên K41: từ mệt mỏi, chông chênh đến nỗ lực, phấn đấu để đạt được thành công như mong đợi.

Khi nói về mục đích thực hiện bộ ảnh, chị Nguyễn Ngọc Linh - trưởng ban truyền thông chia sẻ: “Hiểu được những vất vả trong quá trình ôn luyện của các bạn sĩ tử 2003, nhất là khi các bạn phải vượt qua nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để thực hiện hóa ước mơ trở thành tân sinh viên Báo chí. Ban tổ chức mong muốn bộ ảnh “Hành trình” sẽ như một món quà, một phần thưởng dành cho những chiến binh xuất sắc đã can đảm đi hết con đường đầy gian nan ấy. Hy vọng bộ ảnh sẽ mang đến cho các bạn nhiều cung bậc cảm xúc để vững tin rằng: Trường Báo là nơi tuyệt vời nhất để gắn bó trong suốt quá trình 4 năm đại học.”

Bắt đầu một hành trình mới, ai trong chúng ta cũng từng suy nghĩ: “Chơi đi vì thời gian còn dài.”

Chuyện chọn trường, chọn nghề là nỗi băn khoăn, lo lắng chẳng của riêng ai.

Áp lực thi cử, điểm số khiến những đứa trẻ tuổi 17 rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Không thể bỏ cuộc vì cánh cổng trường Báo, vì ước mơ của bản thân chỉ cách ta một chút nữa.

Thi xong, hàng nghìn lo lắng được đặt ra: “Nhỡ mình trượt Báo chí thì sao?”; “Liệu may mắn có mỉm cười với mình?”

Như cung tên ngắm đến “chiến thắng vàng”, mọi nỗ lực được đền đáp khi chính thức trở thành tân sinh viên K41 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

“Hành trình” là món quà đặc biệt mà Ban tổ chức sự kiện “Spotlight 2021 - Archery” muốn dành tặng các bạn tân sinh viên trường Báo. Hy vọng thông qua bộ ảnh, tân sinh viên K41 sẽ tìm lại được đam mê và giá trị của bản thân, từ đó tạo nên một thanh xuân rực rỡ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không chỉ dừng lại ở bộ ảnh viral, “Spotlight 2021 - Archery” hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ, thú vị trong thời gian sắp tới. 

Phương Mai