Sôi động hội thi tay nghề giỏi tại dự án Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

23/07/2022, 11:22

Sôi động hội thi tay nghề giỏi tại dự án Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo - Với ý nghĩa tạo ra một sân chơi lành mạnh cho đội ngũ lái xe, lái máy, công nhân kỹ thuật tại hiện trường dự án, đồng thời lan tỏa văn hóa Đèo Cả đến toàn thể CBNV, trong 2 ngày 21-22/7/2022, Công đoàn Tập đoàn và Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức hội thi tay nghề giỏi với các chuyên đề lái xe, lái máy, công nhân kỹ thuật và thợ giỏi.

Hội thi tổ chức tại công trường dự án Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo với sự tham dự của 176 thí sinh là nhân viên lái xe, lái máy, công nhân kỹ thuật đến từ các đơn vị thuộc hệ thống Tập đoàn Đèo Cả.

Nội dung thi bao gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết, kiểm tra các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công việc và hiểu biết về văn hóa Tập đoàn cũng như nhận diện và đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả công việc của bản thân và đơn vị. Phần thực hành, các thí sinh thi chuyên môn trên sa hình và bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị.

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết

Phần thi thực hành lái máy và bảo dưỡng máy móc thiết bị.

Hội thi đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình với số điểm rất đáng khen ngợi. Ban giám khảo đánh giá chất lượng thí sinh tại đợt thi này khá cao, các phần thi thực hành được thực hiện thuần thục, khéo léo. 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 9 giải 3 thuộc 3 ngành nghề là lái xe, lái máy và công nhân kỹ thuật.

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho rằng, đây là dịp để sát hạch, nhận diện trình độ chuyên môn của người lao động cũng như hiểu biết của người lao động về nền tảng văn hoá Tập đoàn. Qua cuộc thi này đánh giá thực tế trình độ nguồn nhân lực để điều chỉnh các chương trình đào tạo theo hướng phù hợp hơn, hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Đèo Cả Nguyễn Hữu Hùng (áo trắng) trao Bằng khen cho 3 thí sinh đạt Giải nhất. 

Tổng Giám đốc Hồ Đình Chung và TGĐ Nguyễn Văn Hải trao Giải nhì tại hội thi.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, công nhân Nguyễn Văn Tám, lái xe ben thuộc đơn vị DCG đạt số điểm cao nhất cuộc thi với 93,8/100 điểm đã cảm ơn Công đoàn và Ban điều hành đã tạo ra sân chơi bổ ích cho anh em công nhân, người lao động. Đây là dịp cho anh em công nhân được thi đua, cọ xát nâng cao tay nghề, đồng thời hiểu thêm về các nét văn hóa tốt đẹp của Tập đoàn.

Thời gian tới, Công đoàn DCG sẽ tổ chức định kỳ các cuộc thi tương tự, nhân rộng mô hình ở những khu vực khác./.

                                                                                                                     Nguyễn Nga