Sôi động buổi tuyển thành viên Sóng Trẻ Festival 2021 - Học viện Báo chí Tuyên truyền

11/10/2021, 15:57

Sôi động buổi tuyển thành viên Sóng Trẻ Festival 2021 - Học viện Báo chí Tuyên truyền - Chiều 10/10, buổi tuyển thành viên BTC Sóng Trẻ Festival 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến thu hút sự tham gia của gần 300 bạn thí sinh từ nhiều khoa và chuyên ngành trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Ảnh 1: Buổi tuyển thành viên Sóng Trẻ Festival 2021 lần đầu được tổ chức online 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, buổi tuyển thành viên năm nay được chuyển sang tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, không vì thế mà sức nóng của buổi tuyển giảm bớt khi sự kiện thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên với đa dạng phong cách và cá tính. Các gương mặt đầy triển vọng hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Sóng đầy ấn tượng.

Ảnh 2,3: Không khí sôi động trong phòng chờ các ban trước giờ phỏng vấn

Để tìm ra những thành viên phù hợp, mỗi ban/đội lại chuẩn bị các tiêu chí riêng tuyển chọn các “gương mặt sáng giá”. Ban Nội dung - “đầu não” làm nên sự thành công của chương trình đã đưa ra nhiều nhiệm vụ để đánh giá thí sinh ở khả năng sáng tạo và phát triển nội dung. Còn với ban Đối ngoại, những thí sinh trúng tuyển phải có khả năng thuyết phục các nhà tài trợ để góp phần tạo nên một chương trình hoành tráng.

Ảnh 4,5,6: Phòng tuyển thành viên của các ban: Ban nội dung, Ban đối ngoại và Ban tổ chức sự kiện

Không khí sôi động nhất phải kể đến ban Truyền thông khi quy tụ tới 5 đội nhỏ. Ứng tuyển mỗi đội, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua quá trình hỏi đáp và đặc biệt là các bài đánh giá chuyên môn đa dạng. Đó là thử thách sản xuất tin bài theo chủ đề được đưa ra của đội Báo chí, bài kiểm tra về khả năng sáng tạo một ấn phẩm của đội Thiết kế. Hay muốn trở thành thành viên đội Mạng, ứng viên phải thể hiện được khả năng bắt trend cực đỉnh. Với đội Ảnh, những người được lựa chọn phải là các ứng viên có thể bắt trọn từng khoảnh khắc qua những bức ảnh.

Ảnh 7,8,9,10: Các thử thách thú vị được đưa tới cho các bạn sinh viên khi ứng tuyển Ban truyền thông

Chia sẻ về buổi tuyển thành viên năm nay, bạn Đào Ngọc Tiến - Trưởng BTC Sóng Trẻ Festival cho biết: “Do tình hình hết sức đặc biệt của năm nay nên lần đầu tiên chúng mình phải triển khai hình thức tuyển thành viên trực tuyến.Và để tìm ra nền tảng phù hợp và dễ dàng với các các bạn ứng tuyển cũng là một trong những thách thức lớn. Dù triển khai online, buổi tuyển thành viên cũng đã ghi nhận hơn tới gần 300 đơn đăng ký. Sau thời gian xem xét và lựa chọn BTC đã tìm ra được những gương mặt sáng giá nhất bước vào vòng phỏng vấn”.

Dù chỉ có thể trao đổi thông qua màn hình máy tính nhưng các bạn vẫn tự tin, thể hiện được khả năng ứng biến và sáng tạo của mình trước những thử thách “khó nhằn” từ BTC. 

Ảnh 11: Các bạn thí sinh tự tin đối mặt và chinh phục các thử thách khó từ BTC

Tham gia buổi phỏng vấn, bạn Nguyễn Thu Hoài - lớp Truyền hình K40 hào hứng chia sẻ: “Mình thấy khá hồi hộp khi lần đầu tham gia tuyển thành viên của một sự kiện lớn trong trường. Năm nay do tuyển thành viên online khá đông nên có đôi lúc mạng không được ổn định, rất may mắn là phần phỏng vấn của mình đã diễn ra suôn sẻ. Các câu hỏi và thử thách được BTC đưa ra khá thú vị và cũng cho mình thêm nhiều kinh nghiệm. Hy vọng với sự thể hiện của bản thân, mình có thể trở thành một phần của Sóng trẻ Festival 2021”.

Sóng Trẻ Festival là sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm sinh nhật khoa Phát thanh - Truyền hình và đón chào tân sinh viên khóa mới. Với chủ đề “In the zone”, Sóng Trẻ Festival 2021 lấy cảm hứng từ Khóa Mục Tiêu với ý nghĩa đại diện cho những quyết tâm, kiên cường theo đuổi những mục tiêu mà các bạn tân sinh viên đặt ra khi bước chân vào Đại học. 

Với sự xuất hiện của những nhân tố mới, BTC hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Sóng tiếp theo ý nghĩa và thành công. Hãy cùng đón chờ những hoạt động thú vị sắp tới của Sóng Trẻ Festival 2021: In the zone nhé!

Trang Linh