Sơ loại Speak Up 2019: Cuộc chạy đua của những cây mic

22/04/2020, 23:29

Sơ loại Speak Up 2019: Cuộc chạy đua của những cây mic - Ngày 10/03, vòng Sơ Loại: First Impression của cuộc thi “Speak Up 2019 - Say anything, Don’t say nothing” đã diễn ra thành công. Đây là vòng đã tìm ra 20 gương mặt sáng giá nhất để bước vào vòng bán kết.

 

Cuộc thi cạnh tranh cả về số lượng lẫn chất lượng giữa các thí sinh

Thử thách đầu tiên mà các thí sinh đến với SPEAK UP 2019 đó là gây ấn tượng với Ban giám khảo. Sau khi bốc thăm ghép đôi với một thí sinh bất kì, cả hai sẽ cùng nhau vào phòng thi và thực hiện một bài dẫn với 1 trong 10 đồ vật Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Trong khi một người dẫn chủ đề, thì người còn lại sẽ được đeo tai nghe với âm thanh lớn để không nghe thấy bài thi của người còn lại. Giữa hai người là một tấm màn và chỉ có thể nhìn thấy nét mặt những vị giám khảo ngồi bên dưới.

Các thí sinh tự tin nói lên những gì họ muốn truyền đạt thông qua đồ vật mà Ban tổ chức chuẩn bị.

Ngay từ rất sớm, các bạn thí sinh đã có mặt ở phòng chờ.

Đặc biệt, không thể không kể đến những vị giám khảo quyền lực của Vòng Sơ Loại năm nay: BTV Hoàng Dương, MC Huyền Trang (Mù Tạt), MC Mai Trang và sự góp mặt của nhà báo Ngô Bá Lục. Và họ đã khiến cho không khí của buổi sơ loại trở nên hấp dẫn hơn nhờ những lời nhận xét khách quan nhất.

Dàn Ban giám khảo quyền lực của Vòng Sơ Loại.

Bên cạnh đó, những món đồ mà Ban giám khảo lựa chọn cũng vô cùng đặc sắc bởi tính thực tiễn và đa dạng như: bóng cười, đồ chơi tình dục, kim tiêm, rọ mõm, tóc giả, ví rách,…Các thí sinh tự do lựa chọn chủ đề cho món đồ mà mình đã bốc thăm được để nói lên những góc nhìn, quan điểm của bản thân. Và những phần thi được đánh giá tốt sẽ lọt vào top 20 gương mặt tiêu biểu bước vào bán kết.

Các món đồ “gây shock” vì tính thực tiễn như bóng cười, đồ chơi tình dục,..

Mỗi thí sinh chỉ có 2 phút để gây ấn tượng với Ban giám khảo.

Bạn Nguyễn Đức Huy, 18 tuổi, học tại Trường THPT Kim Thành – Hải Dương chia sẻ: “Em là học sinh lớp 12 ở Hải Dương, em đã bắt chuyến xe sáng nay đến đây để kịp đến tham gia Vòng Sơ Loại của chương trình. Khi ở Hải Dương, em chưa có cơ hội tiếp cận những cuộc thi lớn để khẳng định chính mình. Tuy nhỏ tuổi nhưng em tự tin về phần dẫn của mình và mong rằng cuộc thi chính là nền tảng giúp em thực hiện ước mơ làm một MC chuyên nghiệp.”

Sự hồi hộp, lo lắng của Đức Huy cũng như các thí sinh khác trong phòng chờ.

Những nhận xét khách quan và kinh nghiệm đến từ những vị giám khảo

Khoảnh khắc rạng rỡ của thí sinh hài lòng với phần thi của mình.

Cuộc thi SPEAK UP 2019 đã đi được một nửa chặng đường, dần hé lộ 20 thí sinh xuất sắc cho đêm bán kết.

Vòng bán kết sẽ tổ chức vào 24/3 với đề bài “Bình luận 10 quan điểm”, 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được chọn để tiến đến Chung kết SPEAK UP 2019.

Khán giả sẽ còn được chứng kiến nhiều hơn những nỗ lực của các thí sinh, những tài năng toả sáng trên sân khấu SPEAK UP 2019. Những gương mặt được trao cơ hội đi tiếp vào bán kết ấy sẽ được BTC công bố trong thời gian sắp tới tại fanpage chính thức của chương trình.  

Anh Vũ

Bình luận