Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Sinh viên ĐH Đông Á sửa xe miễn phí cho bà con, sinh viên khó khăn

01:24 17/10/2023 - Văn hóa xã hội
Ngày 16/10, đội SOS sinh viên ĐH Đông Á đã có mặt tại khu vực đường Mẹ Suốt (P. Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), điểm ngập nặng trong đợt mưa lớn tháng 10 ở các tỉnh miền Trung để tình nguyện sửa xe miễn phí cho bà con khó khăn khu vực này.

Mới hơn 8h sáng, đã có hơn 20 chiếc xe máy bị hỏng máy được bà con khu vực đường mẹ Suốt đưa đến điểm sửa chữa. Các thành viên đội nhanh chóng thao tác kiểm tra nhanh các lỗi thường gặp do ngập xe và tiến hành sửa chữa.

Hai nhóm luân phiên trực sửa chữa xuyên suốt trong ngày_Ảnh: PV. 

22 thành viên thường trực của đội SOS sinh viên Đại học Đông Á được Đoàn trường  trang bị các dụng cụ cần thiết để kiểm tra, sửa chữa xe máy, thay nhớt, bugi xe cho bà con. Được biết, thành viên đội chủ yếu là những sinh viên thuộc khối Kỹ thuật: ngành công nghệ kỹ thuật ô-tô, điện – tự động hoá. Các bạn cũng đã tham gia thực tập tại các cơ sở nên có thể tham gia sửa chữa được ngay. Nhiều thành viên chủ chốt của đội cũng chính là những tình nguyện viên đã góp mặt tại các điểm cứu hộ xe máy ở đỉnh và chân đèo Hải Vân, “tiếp sức” bà con từ phía Nam di chuyển về quê tránh dịch trong các năm 2020, 2021.

Các thành viên được chia thành 2 nhóm để luân phiên trực sửa chữa xuyên suốt trong ngày. Bên cạnh đó, sau hôm nay, đội cũng sẽ tách một nhóm để hỗ trợ sửa chữa xe máy miễn phí cho sinh viên khó khăn tại khuôn viên trường. Dự kiến, các bạn sẽ “túc trực” tại các điểm sửa chữa đến hết ngày 20/10.

Anh Lê Đình Lượng - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết: “Đây là năm thứ 2 liên tiếp đội SOS sinh viên Đại học Đông Á tham gia sửa chữa xe máy giúp bà con và sinh viên khó khăn sau mưa ngập tại Đà Nẵng. Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện của đợt này được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Đoàn thanh niên cũng như từ các mô hình cộng đồng “tủ bánh mì sinh viên”, “xe mước mía Tiên phong”,… đang được đoàn viên sinh viên vận hành nhiều năm qua tại trường.”

Thành viên đội là những sinh viên thuộc khối Kỹ thuật, ngành công nghệ kỹ thuật ôtô, điện – tự động hoá_Ảnh: PV. 

Nhiều người dân sau khi nhận lại xe máy được kiểm tra và sửa chữa kỹ lưỡng đã bày tỏ sự cảm kích với nghĩa cử đẹp qua hành động thiết thực và kịp thời của các bạn sinh viên Đại học Đông Á. “Nhà có đến 4 chiếc xe đều bị ngập trong nước. Giờ được các sinh viên hỗ trợ sửa chữa như thế này thì rất mừng vì gia đình sẽ đỡ được một phần chi phí”, ông Nguyễn Quang Minh - trú tổ 37, phường Hoà Khánh Nam chia sẻ.

Trước đó, trong các đêm mưa lớn ngày 14-15/10, nhận được nhiều thông tin từ sinh viên về việc cần hỗ trợ do ngập nặng tại khu ở trọ, Đội SOS cũng đã phối hợp hướng dẫn các bạn di chuyển về lưu trú tại trường hoặc hỗ trợ dọn đồ, gửi xe máy tại các nhà dân xung quanh.

Thanh Bình 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top