Sẽ khởi tố sai phạm 12 dự án Tập đoàn Mường Thanh

22/04/2020, 23:29

Sẽ khởi tố sai phạm 12 dự án Tập đoàn Mường Thanh - Theo Giám đốc Công an TP Hà Nội có thể sẽ khởi tố vụ án đối với những sai phạm trật tự xây dựng trong 12 dự án của tập đoàn Mường Thanh.

Chung cư ở Linh Đàm vi phạm trật tự xây dựng.

Tại phiên chất vấn của HĐND TP. Hà Nội ngày 5/7, đại biểu Phạm Thị Thanh Mai (Đông Anh) phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng không chỉ xảy ra ở các hộ gia đình mà còn ở các tổ chức phát triển nhà ở.

Đại biểu cũng đặt câu hỏi về tiến độ xử lý và công khai kết quả điều tra về những vi phạm trật tự xây dựng đã được chuyển hồ sơ sang Công an TP Hà Nội giải quyết.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Thanh Mai, GĐ Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, vi phạm TTXD 6 tháng đầu năm 2017 và cả năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển hồ sơ sang Công an TP điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số đơn vị, trong đó có doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và công ty cổ phần sản xuất nhập khẩu Bemes thuộc tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Trong 12 dự án của tập đoàn Mường Thanh ở Hà Nội, qua điều tra các dự án này đều có dấu hiệu về tội trốn thuế và có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý nhà ở được quy định tại Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình điều tra, Công an TP phối hợp chặt chẽ với C46 của Bộ Công an để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật tại TP. Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biêt thêm, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can hiện chúng tôi đang chờ ý kiến quyết định của Bộ Công an. Nếu Bộ đồng ý để Cơ quan điều tra, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì sang tuần tới xin ý kiến của lãnh đạo Bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án.

Nếu Bộ quyết định Cục C46 khởi tố chung vi phạm ở 21 địa phương thì chúng tôi chuyển toàn bộ tài liệu đã điều tra xác minh sang Bộ .

PC