"Sẻ chia yêu thương, đong đầy hạnh phúc"

22/04/2020, 23:29

"Sẻ chia yêu thương, đong đầy hạnh phúc" - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Đội SVTN Hải Phòng tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền (HPAJC) và Đại học Luật Hà Nội (LHP) lại tổ chức những chương trình thiện nguyện với mong ước san sẻ tấm lòng, tình yêu thương đến với những hoàn cảnh kém may mắn giữa lòng thủ đô đông đúc.

"Sẻ chia yêu thương, đong đầy hạnh phúc" là thông điệp mà các bạn sinh viên luôn mong muốn đem đến cho những mảnh đời bất hạnh

Nối tiếp sự thành công của những năm trước, HPAJC tiếp tục cùng HPL thực hiện chương trình " Bánh chưng xanh 2019". Đặc biệt, năm nay đội có thêm hoạt động đồng hàng: " Áo ấm sẻ chia" nhằm quyên góp, ủng hộ áo ấm, chăn ấm cho người vô gia cư.

Bạn Đặng Ngọc Đức, Đội trưởng Đội LHP cho biết: “Đây là năm thứ 3 chương trình “Bánh chưng xanh” được diễn ra, 2 đội sinh viên đồng hương của cả Báo chí và Luật đều hết sức cố gắng để chương trình diễn ra thành công nhằm giúp đỡ những phận người nghèo khó trong xã hội”.

Công tác chuẩn bị quà tết cho những người vô gia cư luôn được chăm chút cẩn thận

Tự tay đi chợ chọn lá dong, thịt, đậu, gạo,… nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra vô cùng thích thú với những hoạt động từ thiện thiết thực này.

Bạn Vũ Minh Thu, sinh viên lớp Truyền thông và Marketing K38, HVBCTT cho biết: “Được tự tay gói bánh chưng, trông nồi bánh, làm mứt tết,… là những việc em chưa từng làm ở nhà bao giờ. Hoạt động từ thiện này vừa là dịp để em có cơ hội giúp đỡ những người nghèo khó, vừa giúp em khéo léo và có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình”.

Những thành viên nhiệt huyết của Đội tình nguyện

Hàng trăm chiếc bánh chưng xanh cùng nhiều gói quà tết ý nghĩa đã được trao tận tay những người vô gia cư ở Hà Nội ngay trong đêm 28/1 với hi vọng lan tỏa yêu thương từ những sinh viên nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái.

Ngọc Huyền