SAWACO tổ chức talkshow “ Nước và sự sống”

Ngày 24/3/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (TP.HCM), Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM tổ chức talkshow "Nước và sự sống".

Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO, chia sẻ với các bạn trẻ những tác hại của việc sử dụng nước ngầm

Đây là chương trình năm trong chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, đoàn viên.

Chương trình nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ trong tham gia xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời, thực hiện chủ trương của thành phố về việc giảm sử dụng nước ngầm, coi đây như một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt.

Tại buổi talkshow, TS Nguyễn Huy Cương, giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường chia sẻ đến các bạn sinh viên, đoàn viên về sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm.

Ông Trần Kim Thạch, Giám đốc Quản lý chất lượng nước SAWACO giao lưu với các sinh viên, đoàn viên thanh niên tại talkshow

Ông Trần Kim Thạch, Giám đốc Quản lý chất lượng nước SAWACO cho biết hiện nay, ngành nước đang đứng trước thách thức bảo vệ nguồn nước sạch. Vì vậy, TP. HCM đã có một đề án hạn chế sử dụng nước ngầm, thành phố đã và đang triển khai. Có thể thấy, trước đây, TP. HCM sử dụng khai thác nước ngầm tới 100.000m3/ngày đêm, hiện số lượng này đã giảm còn 40.000 m3/ngày đêm, sắp tới sẽ giảm xuống còn 30.000 m3/ngày đêm. Đó là một trong những phương án vừa giảm khai thác nước ngầm, bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 10 năm 2024, chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” được tổ chức 10 buổi tại các Quận, Huyện Đoàn và Thành Đoàn TP. Thủ Đức cho đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh talkshow

PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top