Chương trình 'Tết Độc lập – Mùa thu Cách mạng'

01/09/2016, 09:35

Tối 31/8/2016, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức Chương trình “Tết Độc lập” năm 2016 với chủ đề "Mùa thu Cách mạng".

Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Chương trình. (Ảnh: Thế Dương)

Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội.

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, mở ra một thời đại mới trên đất nước ta, thời đại đất nước được độc lập, tự do, nhân dân ta làm chủ vận mệnh của mình.

Đây là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Hơn 70 năm qua, các thế hệ người Việt Nam đã vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh, đoàn kết, đồng tâm nhất trí thực hiện lời thề trong Lễ Tuyên ngôn độc lập “mang hết tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững nền tự do, độc lập” của Tổ quốc.

Ngày 2/9 hàng năm đã trở thành “Tết Độc lập” đối với đất nước Việt Nam, với mỗi người dân Việt Nam.

Chương trình được tổ chức vào đúng thời điểm cả nước tưng bừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, qua đó bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và các thế hệ những người Việt Nam đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước, đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần  trách nhiệm của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài trong sự nghiệp đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Chương trình. (Ảnh: K.T)

Với thời lượng 90 phút của Chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng quy mô, công phu, với những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính Cụ Hồ kiên trung, Mẹ Việt Nam anh hùng, ngợi ca non sông đất nước, như:  Việt Nam quê hương tôi, Bounjour Việt Nam, Đảng là cuộc sống của tôi, Em là mầm non của Đảng, Diệt phát xít, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Hà Nội- Huế- Sài Gòn, Người sống mãi trong lòng miền Nam, Bài ca thống nhất, Em chọn lối này, Giai điệu Tổ quốc, Tình ca tuổi trẻ, Bác Hồ người cho em tất cả, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ… Qua sự thể hiện của các của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, Trần Phương Thảo, Tôn Thất Sơn… cùng Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng, các em thiếu nhi Trung tâm văn hóa Quận Ba Đình.

Xen lẫn với chương trình nghệ thuật đặc biệt là các phóng sự về các hoạt động xã hội, từ thiện của Ban Tổ chức như: thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), trao tặng Quỹ Vì người nghèo của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Hà Nội, trao học bổng cho học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó là phóng sự về 86 năm dân tộc ta có Đảng, có Bác Hồ, từ những ngày đầu gian nan khởi đầu cho một ý chí độc lập tự chủ của dân tộc cho tới Cách mạng Tháng Tám thành công, Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thống nhất đất nước; những thành tựu của nước nhà sau 30 năm đổi mới…

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng hoa và bằng khen cho các đơn vị tham gia tài trợ cho Chương trình./.

Nguồn: dangcongsan.vn