Sau Anh, đến Indonesia bị đánh bom khủng bố

22/04/2020, 23:29

Sau Anh, đến Indonesia bị đánh bom khủng bố - Chỉ vài giờ trước khi người dân Jakarta, Indonesia bước vào kỳ nghỉ lễ, một cuộc đánh bom kép đã xảy ra tại nhà ga xe buýt Kampung Melayu Transjakarta. Cảnh sát cho biết, hai nghi phạm đánh bom đã tự sát ngay lập tức.

Các nhân viên cảnh sát cách ly khu vực bến xe Kampung Melayu ở Đông Jakarta sau vụ nổ bom tối thứ Tư. Ảnh: AFP

Theo Jakarta Post, ít nhất năm cảnh sát đang hộ tống một cuộc diễu hành truyền thống để chào đón tháng ăn chay Ramadhan của người Hồi giáo cũng đã trở thành nạn nhân, trong đó có ba người được xác nhận đã chết. Ít nhất năm thường dân cũng bị thương.

Bến trung chuyển xe bus ở Đông Jakarta và khu vực xung quanh đã rơi vào hỗn loạn sau vụ nổ. Thiết bị đầu cuối của bom nằm trong khu vực đông dân cư.

Các cảnh quay và hình ảnh của cảnh quay đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một số cảnh phim cho thấy mọi người hoảng sợ, hét và chạy ra khỏi nhà ga. Các hình ảnh khác mô tả các bộ phận cơ thể rải rác.

Giao thông xung quanh hiện trường đã bị chặn và định tuyến lại.

Một sĩ quan cảnh sát canh giữ khu vực bom ở trạm xe buýt Kampung Melayu ở Đông Jakarta. Ảnh: Antara / Sigid Kurniawan

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Indonesia, tướng Setyo Wasisto nói một vụ nổ xảy ra tại bãi đậu xe gắn máy.

Giám đốc điều hành Transjakarta, Budi Kaliwono, cho biết thêm, dịch vụ xe bus Transjakarta sẽ tiếp tục, nhưng sẽ không dừng lại ở Kampung Melayu. Ông nói: "Chiếc kính ở hành lang trong trạm xe buýt, nơi hành khách hay đi qua, bị đập vỡ thành từng mảnh.

Ông nói thêm rằng không có nhân viên hoặc hành khách Transjakarta nằm trong số những người bị thương.

Những nạn nhân bị thương được điều trị tại Bệnh viện Premier và Bệnh viện Hermina ở Đông Jakarta.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Các lữ đoàn di động từ Cảnh sát Jakarta được triển khai tới khu vực gần bến xe buýt Kampung Melayu ở Đông Jakarta sau vụ đánh bom vào tối thứ Tư (Antara / Sigid Kurniawan)

Trước đó ngày 14/1/2016, Jakarta bị rung chuyển bởi vụ đấu súng xung quanh trung tâm mua sắm Sarinah ở trung tâm Jakarta. Ít nhất tám người, bao gồm bốn kẻ tấn công và bốn thường dân, đã thiệt mạng. Tổng cộng có 20 người bị thương, trong đó có 5 cảnh sát.

Cảnh sát Indonesia nghi ngờ các thủ phạm của cuộc tấn công có liên quan đến các nhóm khủng bố đằng sau các cuộc tấn công khác ở các nước khác, bao gồm cả vụ đánh bom của Manchester.

Người dân Indonesia có những động thái an toàn hơn bằng cách ở nhà và cầu nguyện cho nạn nhân trong vụ nổ bom kép này. #PrayForJakarta và #KamiTidakTakut (Chúng tôi không sợ) xuất hiện trên danh sách các chủ đề xu hướng Internet trên toàn thế giới ngay sau sự việc.

"Mọi người, hãy giữ an toàn! #PrayforJakarta ", ca sĩ-nhạc sĩ Raisa đã đăng trên tay cầm Twitter của cô @ Raisa6690, đã được retweet lại bởi hơn 1.000 người dùng vào lúc 1 giờ sáng Thứ năm.

Từ Hải (Theo Jakarta Post)