Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên kết nối với Hàn Quốc

22/04/2020, 23:29

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên kết nối với Hàn Quốc - Sáng 6/6, chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Quảng Ninh do Vietnam Airlines khai thác đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, đưa theo 181 hành khách

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Đây là đường bay quốc tế thứ 2 sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.

Đường bay Hàn Quốc-Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành).

Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul vào lúc 21 giờ 30 , ngày 5/6, hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1 giờ 45 ngày 6/6, sau khoảng hơn 4 tiếng bay.

Tại lễ đón, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới, chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử…

Sau 5 tháng khai thác thương mại, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hiện có 3 đường bay gồm Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc)-Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines (Trung Quốc) khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần; đến nay là đường bay Hàn Quốc-Vân Đồn.

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn-Đài Loan (Trung Quốc); đường bay Vân Đồn-Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan).

Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn-Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý 3/2019.

Trước đó, ngày 27/5 chuyến bay quốc tế đầu tiên đáp xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn do hãng hàng không Dong Hai Airlines khai thác dưới dạng charter.

Tuyến bay quốc tế này có khung giờ bay cố định từ sân bay Bảo An, Thâm Quyến (Trung Quốc) lúc 23 giờ 5 và hạ cánh đến Vân Đồn vào lúc 1 giờ 30 ngày hôm sau.

Chiều ngược lại khởi hành từ Vân Đồn lúc 3 giờ và đến Thâm Quyến lúc 5 giờ 45 cùng ngày vào thứ 2 và thứ 6 trong tuần.

Theo thống kê từ Công ty Quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay cảng đã đón gần 100.000 lượt hành khách với tổng số gần 700 chuyến bay

Theo TTXVN