Rộn ràng mùa sự kiện với “Premiere 2022: The Compass”

04/10/2022, 16:43

Rộn ràng mùa sự kiện với “Premiere 2022: The Compass” - Sự kiện chào tân Premiere 2022 của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức trở lại với chủ đề “The Compass”. Chương trình khởi động từ ngày 25/9/2022, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên trường Báo.

Premiere là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào tân sinh viên thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo (Khoa QHCC&QC hay PR-ADs) tổ chức. Với sự nhiệt tình, tận tâm của các sinh viên trong và ngoài khoa, chuỗi sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn khó phai từ mùa đầu tiên. Đây được xem là một trong những sự kiện chào tân được sinh viên của Học viện quan tâm và mong  đợi.

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo vốn được biết tới với hình ảnh trẻ trung, năng động, luôn tạo ra những sự kiện ý nghĩa cho sinh viên.

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với tên gọi Premiere 2020: Horizon. Ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải chính là sự hợp tác, học hỏi giữa các cá nhân với cá tính riêng biệt, cùng nhau vượt qua những thử thách. Premiere 2020: Horizon cũng mang tới lời kêu gọi mọi người hãy tự viết nên câu chuyện cho riêng mình, dựa trên những kinh nghiệm đã được tích lũy, trau dồi từ lớp người đi trước.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều tân sinh viên đã bày tỏ sự tiếc nuối vì Premiere không thể tổ chức như dự kiến. Chính vì thế, trong lần trở lại vào năm nay, ban Tổ chức Premiere 2022 đã nỗ lực đem đến nhiều sự bùng nổ, mới mẻ hơn cả về mặt nội dung lẫn hình thức chương trình.

Niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên PR-ADs được khắc họa trong Đêm gala Premiere 2020: Horizon.

Premiere 2022 được xây dựng với chủ đề “The Compass” mang thông điệp xuyên suốt: “Tôn trọng sự khác biệt, hòa nhập nhưng không hòa tan”. Cảm hứng thực hiện chương trình bắt nguồn từ bộ phim The Last Airbender - hành trình thu phục sức mạnh các nguyên tố của Aang. Từ đó, Premiere năm nay kỳ vọng sẽ là nơi các tân sinh viên tài năng tụ hội, với lòng tự tôn cao và bản ngã khác biệt, cùng nhau hòa hợp dưới mái nhà chung PR-ADs. Về ý nghĩa tên gọi “The Compass” (La bàn) - đây là một vật dụng vô cùng quan trọng của sinh viên QHCC&QC. Với chiếc la bàn ấy, tân sinh viên K42 sẽ đi trên con đường hòa nhập với cái chung, nhưng vẫn được định hướng về bản ngã của riêng mình.

Bộ nhận diện Premiere 2022: The Compass với tông màu xanh chủ đạo và điểm xuyết thêm sắc cam, mang đến cảm giác hài hoà, lạ mắt.

Bạn An Thị Dương Hà - Trưởng ban Tổ chức của Premiere 2022 bày tỏ sự  tự hào khi là một trong những “đầu tàu” của chương trình: “Premiere là sự kiện lớn của khoa, vì vậy được nắm giữ vị trí Trưởng ban Tổ chức là niềm vinh dự của mình. Hơn cả vui mừng, mình còn thấy may mắn, biết ơn các thầy cô, các anh chị Liên chi Đoàn đã cho mình cơ hội thử sức ở một vị trí với nhiều trách nhiệm như vậy. Mình cũng như toàn thể ban Tổ chức rất mong chờ sự kiện chào tân Premiere 2022: The Compass sẽ diễn ra thành công và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em K42.”

Chia sẻ những trải nghiệm về lần đầu được làm trong ban Tổ chức một sự kiện lớn, bạn Nguyễn Hà Việt Anh, lớp Truyền thông Marketing A2 K41 tâm sự: “Bản thân mình trước đây cũng có cơ hội được góp mặt trong một số sự kiện của Khoa rồi, nhưng chắc lần tham gia này sẽ để lại nhiều dấu ấn trong mình nhất vì mình được trực tiếp tham gia sản xuất chương trình cho các em sinh viên khóa mới. Ban Tổ chức đã đặt nhiều tâm huyết vào sự kiện lần này nên K42 nhớ tham gia nhé! Premiere hứa hẹn sẽ ú oà và hấp dẫn lắm đó.”

Chuỗi hoạt động của Premiere năm nay được sắp xếp dựa trên lịch trình và các mốc thời gian quan trọng của tân sinh viên K42, với mong muốn đảm bảo các em được tận hưởng sự kiện một cách trọn vẹn nhất. Hành trình của Premiere 2022: The Compass bao gồm 4 chặng chính: Welcome Day (1/10), Meeting Day (6/10), Game Day (22/10), Đêm Gala Nhạc hội chính thức (4/11).

Những mốc thời gian quan trọng được sắp xếp hợp lý nhằm giúp tân sinh viên có cái nhìn bao quát về sự kiện.

Premiere 2022: The Compass hứa hẹn là sự quay trở lại bùng nổ của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, được gây dựng với tâm huyết của những sinh viên nhiệt tình, ưu tú từ trong và ngoài khoa. Đặc biệt, đêm Gala diễn ra vào ngày 4/11 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được kỳ vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn cảm xúc với những kỷ niệm khó quên cho tân sinh viên K42.

Hà Anh