Rộn ràng Hội báo Xuân Canh Tý 2020 trên khắp cả nước

22/04/2020, 23:29

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 đã khai mạc tại nhiều địa phương với tinh thần báo chí mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới.

Hội báo Xuân Canh Tý Hà Tĩnh năm 2020.

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tỉnh Hà Tĩnh
Ngày 14/1, tại Nhà Văn hóa huyện Đức Thọ, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Sở VH-TT&DL, UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đức Thọ.

Hội báo xuân Kỷ Hợi 2020 nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng Xuân Canh Tý, thể hiện nét đặc trưng, vai trò, trách nhiệm của báo chí đối với đời sống xã hội và cũng là một năm lao động sáng tạo miệt mài của các nhà báo. Hội báo Xuân năm nay đem đến cho độc giả hơn 200 đầu báo và gần 800 ấn phẩm báo, sản phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Các gian trưng bày toàn cảnh báo chí có nhiều ấn phẩm Báo Xuân với nội dung phong phú, sinh động trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, các hoạt động của ngành, địa phương với nhiều thể loại bút ký, phóng sự,... được trình bày trang trọng với nhiều hình ảnh đẹp, màu sắc rực rỡ bắt mắt đã góp phần giới thiệu tới bạn đọc về quê hương, đất nước, con người Việt Nam cùng những thành tựu trên con đường đổi mới, hội nhập. Các ấn phẩm, sản phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo Xuân 2020 sẽ được Ban Tổ chức trao tặng Nhà Văn hóa huyện Đức Thọ sau khi kết thúc vào ngày17/1/2020.

Việc tổ chức Hội Báo xuân, từ lâu đã trở thành một sinh hoạt văn hóa truyền thống, là một trong những việc làm thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng.

Tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh, các nhà tài trợ đã trao 240 suất quà tết trị giá 120 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Đức Thọ.

Văn phòng Đại diện Bắc miền Trung, Báo Nhà báo & Công luận ngoài việc tham gia đóng góp hàng chục ấn phẩm báo in của Báo còn trao tặng 60 suất quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Hội báo Xuân và trên địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh.

Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 tỉnh Yên Bái

Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng xuân - Mừng đất nước đổi mới”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Hội Báo Xuân tỉnh Yên Bái năm nay thu hút sự tham gia của 21 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin của tỉnh Yên Bái với hàng trăm ấn phẩm báo chí xuất bản của cả nước trong dịp Tết được trưng bày, giới thiệu. Qua đó, người dân tỉnh Yên Bái sẽ có thêm cái nhìn toàn cảnh đối với những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Yên Bái trong năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển của các cấp, ngành và của đất nước trong năm mới Canh Tý 2020.

Tại Hội Báo Xuân, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh, Hội Báo xuân là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo trao đổi, giao lưu với độc giả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân. Đồng thời, hy vọng các nhà báo luôn đoàn kết, giữ vững phẩm chất chính trị, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Cùng với đó, những người làm báo cũng cần nhanh chóng tiếp cận với công nghệ truyền thông và phương pháp làm báo mới; làm tốt vai trò cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của người dân, đưa chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân, tạo sự đồng thuận ý Đảng - lòng dân.

Hội Báo xuân tỉnh Yên Bái được diễn ra từ ngày 14 đến hết ngày 16/1/2020.

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 Vũng Tàu

Sáng 14/1, tại Thư viện thành phố Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 lần thứ 22. Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện thành phố Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Côn Đảo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá, cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không ngừng hoàn thiện, trưởng thành cả về hình thức, nội dung và chất lượng, thông tin nhiều chiều, đa dạng và ngày càng có vị trí xứng đáng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là tiếng nói của Đảng, diễn đàn của nhân dân.

Ông Trần Văn Tuấn đề nghị, các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để đưa nền báo chí của tỉnh tiếp tục phát triển; các nhà báo ngày càng được nhân dân tin yêu và trở thành đội ngũ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của địa phương, của đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Năm nay, Thư viện thành phố Vũng Tàu là địa điểm tổ chức chính của Hội Báo Xuân với 7 gian trưng bày: Toàn cảnh báo chí Việt Nam, trưng bày các ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; gian trưng bày của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu; gian trưng bày của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; gian trưng bày của Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo tỉnh); gian trưng bày của Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh; gian trưng bày của Thư viện tỉnh và gian trưng bày các bản tin, đặc san của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh. Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tại Thư viện thành phố Vũng Tàu sẽ bế mạc ngày 20/1 (26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Hội báo Xuân tại huyện Côn Đảo khai mạc vào ngày 16/1 (22 tháng Chạp và bế mạc ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Kết thúc Hội báo Xuân, toàn bộ các ấn phẩm trưng bày sẽ được trao tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

TH