Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Ra mắt trường quốc tế song ngữ theo mô hình Happy School của Unesco

04:58 14/12/2022 - Văn hóa xã hội
Ngày 12/12/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Đây là sự kiện khởi đầu quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường, đánh dấu sự ra mắt của trường quốc tế theo mô hình Happy School của UNESCO ở Nam Sài Gòn.

tm-img-alt

Ra mắt trường liên cấp quốc tế song ngữ đầu tiên theo mô hình "Trường học hạnh phúc".

Từ khóa “Trường học hạnh phúc” đã dần trở nên quen thuộc và là mục tiêu quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, làm thế nào để tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành Giáo dục hết sức chú trọng. Tuy nhiên, trên thực tế để đạt đến mục tiêu đó vẫn còn là câu chuyện đường dài đối với các trường học tại Việt Nam. 

Thạc sĩ Lê Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc điều hành Trường Victoria Nam Sài Gòn  phát biểu: “Tại trường Victoria Nam Sài Gòn, chúng tôi mang đến một môi trường cấp tiến, nơi học sinh có thể tìm tòi, khám phá không giới hạn cùng cảm hứng và niềm hạnh phúc học tập. Mỗi học sinh đều xứng đáng nhận được sự đầu tư tận tâm, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị cho hành trình viết nên tương lai, trở thành công dân toàn cầu thành công và hạnh phúc.”

Được khởi xướng bởi UNESCO, dự án "Trường học hạnh phúc" tập trung cải thiện trải nghiệm học đường bằng cách thúc đẩy hạnh phúc và sự phát triển toàn diện của cộng đồng nhà trường bao gồm học sinh, giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường và phụ huynh.          

Là ngôi trường Quốc tế Song ngữ Liên cấp đầu tiên tại Nam Sài Gòn theo đuổi mô hình này, cùng với phương châm giáo dục học sinh Victoria có tinh thần trách nhiệm, chủ động kiểm soát tình huống và bền bỉ với đam mê; bứt phá giới hạn bản thân bằng tư duy phát triển và lòng biết hơn; hướng đến hạnh phúc và sứ mệnh "Giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh có trách nhiệm, tự tin và hạnh phúc", trường Victoria Nam Sài Gòn luôn đặt học sinh là trung tâm và chú trọng xây dựng từ cơ sở vật chất - hạ tầng, chương trình giáo dục, hoạt động học sinh, đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên. Trường được xây dựng mới hoàn toàn theo đúng thiết kế hiện đại độc đáo hòa hợp với thiên nhiên từ kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa kiến trúc sư gắn liền với những công trình kiến trúc mang hơi thở từ thiên nhiên, đưa kiến trúc Việt Nam vươn tầm thế giới.

Mr. David Perkin - Hiệu trưởng trường cho biết: “Chọn Victoria Nam Sài Gòn, học sinh được chào đón đến với một môi trường giáo dục tích cực, nơi học sinh được tự kiến tạo con đường phát triển của bản thân, nơi nuôi dưỡng tài năng tiềm ẩn và phát huy sức mạnh nội tại của học sinh.”

Cùng lộ trình liền mạch từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, học sinh sẽ sở hữu trọn vẹn cơ hội tiếp thu tinh hoa kiến thức và được công nhận học lực và tự tin vượt thử thách trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế, lộ trình chương trình Giáo dục Toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế kết hợp ưu điểm của 6 chương trình: Chương trình Quốc gia Việt Nam, Chương trình Quốc tế Cambridge, Tư duy Toàn cầu Cambridge, Giáo dục Tính cách bằng hành động tích cực (Positive Actions),  Năng Khiếu học đường và Trải nghiệm Doanh nghiệp. 

Với sứ mệnh giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh có trách nhiệm, tự tin và hạnh phúc; trường Victoria Nam Sài Gòn chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc từ cơ sở vật chất, hạ tầng, chương trình giáo dục, hoạt động học sinh, đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên. Huy động toàn bộ nguồn lực để xây dựng và phát triển Trường học hạnh phúc, nhà trường mong muốn mang đến giá trị tốt nhất cho học sinh, để các em có được những trải nghiệm tích cực trong suốt thời gian đi học. 

Ông Nguyễn Vũ Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long - Chủ đầu tư dự án Trường Victoria Nam Sài Gòn phát biểu: “Là tập đoàn bất động sản vận hành theo những chuẩn mực doanh nghiệp phát triển bền vững, công ty Phú Long đã không ngừng sáng tạo để có thể mang đến sản phẩm, dịch vụ với chất lượng vượt trội. Chúng tôi tin rằng, giá trị bền vững nhất chính là đầu tư vào thế hệ tương lai, con em chúng ta. Đó chính là lý do mà chúng tôi quyết định xây dựng trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn với mục tiêu đào tạo những thế hệ tương lai ưu tú, tự tin thể hiện bản thân và sẵn sàng trở thành những cá nhân sáng giá trong xã hội và trên thế giới. Ngôi trường này sẽ là nơi con em dân cư Dragon City của Phú Long được giáo dục và chăm sóc theo những chuẩn mực quốc tế.”

Cũng tại lễ ra mắt ngày 12/12 này, trường Victoria Nam Sài Gòn đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với những đối tác Ngân hàng (HD Bank, Shinhan Bank, ACB, Vietcombank) nhằm hỗ trợ tài chính cho phụ huynh, các Nhà Xuất bản (Fahasha, Đại Trường Phát) cung cấp học liệu cho học sinh, mạng lưới doanh nghiệp (Vietjet Air, Doctor Aibolit) tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thực tế, vận chuyển (Bus2School) phục vụ cho các dịch vụ học đường và các tổ chức phi lợi nhuận (No More Plastic, LimArt Zero Waste) để kết hợp tổ chức các hoạt động gia tăng trách nhiệm xã hội.  

Việc ký kết hợp tác chiến lược này nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng và hoàn thiện trường, để nhanh chóng đi đón những học sinh đầu tiên đến trường vào năm học 2023 - 2024. Được biết, bộ phận tuyển sinh của nhà trường đã chính thức hoạt động sau lễ ra mắt, sẵn sàng để đón tiếp các phụ huynh học sinh đến đăng ký nhập học.

Với phương châm giáo dục học sinh Victoria có tinh thần trách nhiệm, chủ động kiểm soát tình huống và bền bỉ với đam mê; bứt phá giới hạn bản thân bằng tư duy phát triển và lòng biết hơn; hướng đến hạnh phúc, trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn sẽ là nơi bồi đắp nền tảng yêu thương bền vững về kiến thức, để trẻ tự tin khám phá thế giới và xây dựng tương lai rực rỡ của chính mình.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top