Ra mắt cuốn sách "Giáo trình tác phẩm báo mạng điện tử"

22/04/2020, 23:29

Các tác giả đã đem đến cái nhìn tổng quan về lý thuyết song song cùng bức tranh thực tế được cập nhật đúng với tình hình báo điện tử Việt Nam nói riêng và tình hình thế giới nói chung.

Giáo trình do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành

Nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền xuất bản và cho ra mắt độc giả cuốn sách "Giáo trình tác phẩm báo mạng điện tử" do phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Trường Giang làm chủ biên.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về lý thuyết song song cùng bức tranh thực tế được cập nhật đúng với tình hình báo điện tử Việt Nam nói riêng và tình hình thế giới nói chung trong thời điểm hiện nay.

Nền báo chí Việt Nam trong thời đại nguyên số đã có bước chuyển mình thức thời và mạnh mẽ. Báo điện tử tuy sinh sau đẻ muộn nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong lòng độc giả, không ngừng tăng tốc để bắt kịp báo in, phát thanh, truyền hình với tốc độ chóng mặt, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi độc giả.

Cùng với mạng lưới internet phủ sóng toàn cầu là mạng lưới thông tin báo chí điện tử sôi động có sức thu hút hàng triệu lượt người truy cập hằng ngày. Ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet là mọi người có thể thỏa sức tìm kiếm các thông tin ở mọi lĩnh vực từ văn hóa-xã hội đến kinh tế-chính trị... và tương tác đa chiều với nhau trên báo mạng điện tử.

Có thể nói, bên cạnh việc đơn thuần đưa thông tin tổng hợp, đề cập đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội,  để chinh phục được những độc giả ngày càng "khó tính," rất cần những tác phẩm báo mạng điện tử có đề tài "đắt," tạo dấu ấn và sức lan tỏa.

Cuốn "Giáo trình tác phẩm báo mạng điện tử" gồm 5 chương. Chương 1: Tổng quan về loại hình báo mạng điện tử; Chương 2: Thể loại Tin trên báo mạng điện tử; Chương 3: Thể loại Phỏng vấn trên báo mạng điện tử; Chương 4: Thể loại Phóng sự trên báo mạng điện tử; Chương 5: Thể loại Bình luận trên báo mạng điện tử nhằm hướng đến việc cung cấp những kiến thức cơ bản cùng các kỹ năng liên quan đến hoạt động sáng tạo báo mạng điện tử, góp phần giúp các nhà báo có được những tác phẩm chất lượng.

Là những giảng viên tâm huyết đồng thời cọ xát với nghề báo mạng điện tử nhiều năm liền, trong cuốn Giáo trình tác phẩm báo mạng điện tử, các tác giả đã đem đến cái nhìn tổng quan về lý thuyết song song cùng bức tranh thực tế được cập nhật đúng với tình hình báo mạng điện tử Việt Nam nói riêng và tình hình thế giới nói chung trong thời điểm hiện nay.

Theo TTXVN