Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

27/11/2021, 10:32

Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử - Sáng 27/11, tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP.Hà Nội.

Theo Tổng Biên tập Báo Phục nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang, Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội Phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử

Trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn.

Đây sẽ là tiền đề để Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục nâng tầm, xây dựng thành một tòa soạn hội tụ đa phương tiện để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong bối cảnh báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt nhất; Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô

Phát biểu tại lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết: Trong những năm qua, thành phố ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn làm tốt nhiệm vụ lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình.

Hiệu quả tuyên truyền của Báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ được lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành ghi nhận; Mà còn được bạn đọc ủng hộ và đồng hành. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo Phụ nữ Thủ đô luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; Vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại chương trình

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, 35 năm qua, từ cái tầm đổi mới của những người đặt nền móng đầu tiên là tự chủ tài chính và phấn đấu trở thành một tờ báo giới phụng sự bạn đọc tốt nhất, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ phóng viên tiếp nối đã tiếp tục phát huy và không ngừng cải tiến, đổi mới để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền và nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Đồng thời với bước chuyển đổi số từ phiên bản điện tử, báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong thời báo chí đa phương tiện 4.0, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt hơn, vừa thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình. Tôi tin Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành.

Cũng tại buổi lễ, để ghi nhận đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô trong các phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026, tại buổi lễ, 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được lãnh đạo UBND TP trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Trong suốt hành trình 35 năm xây dựng và phát triển, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của các cấp, ngành, UBND TP Hà Nội.

Đặc biệt, Đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Quỳnh  Anh