Quỹ “Khí phách Việt” – Tự hào khí phách Việt Nam

20/06/2016, 14:41

Quỹ “Khí phách Việt” – Tự hào khí phách Việt Nam - Quỹ “Khí phách Việt” được thương hiệu Bia Đại Việt – Tập đoàn Hương Sen thành lập từ tháng 1/2016. “Khí phách Việt” thể hiện tinh thần và khí phách riêng của người Việt, nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp.

Thời gian qua, những hoạt động hướng tới những giá trị cốt lõi và truyền thống, nhằm cổ vũ lòng yêu nước, tự hào dân tộc được Tập đoàn Hương Sen chú trọng, song hành và thực hiện rất hiệu quả, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Hoạt động để lại dấu ấn đặc biệt, đó là vào tháng 6/2014, Tập đoàn Hương Sen, thương hiệu Bia Đại Việt đã phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Đại nhạc hội “Khí phách Đại Việt”. Chương trình đã chuyển tải một thông điệp ý nghĩa, tái hiện thời kỳ phát triển rực rỡ và bảo vệ bờ cõi oanh liệt của đất nước Đại Việt dưới thời nhà Trần, nhằm khích lệ lòng tự hào dân tộc, hướng đến những giá trị văn hóa tích cực khi giao thoa với văn hóa hiện đại.

Những tiết mục ấn tượng hướng về biển đảo quê hương trong Đại nhạc hội “Khí phách Đại Việt”

Không chỉ khích lệ tinh thần yêu nước của các bạn trẻ, chương trình gửi gắm những thông điệp tự hào, tin tưởng tới những người chiến sĩ ở ngoài biển đảo xa xôi đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã kêu gọi được nguồn kinh phí lớn từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ về vật chất, tinh thần cho các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa ngày đêm canh giữ vùng biển Tổ quốc nhân sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 vào tận vùng biển Việt Nam.

Anh hùng lao động, nghệ nhân Trần Văn Sen – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hương Sen trao quà tượng trưng cho các chiến sĩ tại Hoàng Sa, Trường Sa

Kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của cha ông từ ngàn xưa, ý tưởng thành lập một quỹ xã hội, từ thiện nhằm thể hiện tinh thần và khí phách riêng của người Việt, cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp được Ban lãnh đạo Tập đoàn Hương Sen bắt tay thực hiện.

Ngay từ những ngày đầu năm Bính Thân 2016, Quỹ “Khí phách Việt” đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Tại lễ khánh thành và bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 tổ chức mới đây tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Hương Sen, thương hiệu Bia Đại Việt đã trao tặng món quà đầu tiên là 20 đầu thu vệ tinh số K+ cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn. Với món quà này, bà con ngư dân sẽ được tiếp cận, nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời; thưởng thức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật sau những giờ lao động vất vả. Món quà từ Quỹ là sự hỗ trợ kịp thời cho các ngư dân tham gia khai thác hải sản ở các vùng biển xa, đặc biệt là ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Đại diện Quỹ Khí Phách Việt và Tập đoàn Hương Sen trao tặng 20 đầu thu truyền hình số vệ tinh K+ cho các ngư dân ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Cũng tại đây đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung ứng đầu vào và bao tiêu các sản phẩm đầu ra cho các tàu khai thác xa bờ giữa Tập đoàn, thương hiệu Bia Đại Việt cùng Công ty CP Thuỷ sản Lý Sơn nhằm thực hiện phương châm liên kết chuỗi từ khâu hậu cần đầu vào cho đến việc bao tiêu các sản phẩm đầu ra nhằm giúp các tàu khai thác tăng thêm sản lượng, giảm chi phí nhiên liệu, tăng thu nhập cho các tàu khai thác. Để đồng hành cùng ngư dân bám biển, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Hương Sen sẽ cung ứng bia Đại Việt, nước tinh khiết Push Max – đây là những sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu, được người tiêu dùng cả nước đánh giá cao.

Ông Trần Văn Trà – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hương Sen chia sẻ: “Khi nói về Đại Việt là người ta nghĩ đến một đất nước nhỏ bé nhưng đã ba lần đánh thắng giặc Nguyên Mông, một đế chế hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ. Cho nên cái tên Đại Việt gợi lại niềm tự hào dân tộc, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu quê hương đất nước của người Việt Nam”. Khí phách Việt thể hiện tinh thần và khí phách riêng của người Việt, nhằm cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp. Khí phách Việt Nam được hun đúc từ những bậc tiền nhân, vang vọng tới các thế hệ sau. Tập đoàn Hương Sen đã và sẽ kế thừa với lòng tự hào và quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

Quỹ “Khí phách Việt” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện mong muốn chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng, thực hiện thật tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần truyền nhiệt huyết cho cộng đồng. Với mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Hương Sen, thương hiệu Bia Đại Việt hy vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng đóng góp và chung tay xây dựng để Quỹ lớn mạnh và hoạt động bền vững hơn.

Là doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên có tổ chức Đảng, những đóng góp của Tập đoàn Hương Sen trong suốt thời gian qua đã được các cấp, ban ngành ghi nhận. Tập đoàn dẫn đầu toàn tỉnh Thái Bình về tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, là một trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu toàn quốc về thành tích tham gia sự nghiệp xóa đói giảm nghèo được Chủ tịch nước trực tiếp trao Cúp và Bằng khen (năm 2013). Các hoạt động nhân đạo từ thiện được triển khai như tham gia làm 52 nhà tình nghĩa, 18 nhà tình thương, tặng giống vốn, sổ tiết kiệm cho gần 50 gia đình chính sách.
Bên cạnh đó, Tập đoàn và thương hiệu Bia Đại Việt cũng tham gia vào quỹ khuyến học khuyến tài, ủng hộ trẻ em mồ côi, người tàn tật, tôn tạo các di tích lịch sử. Tổng số kinh phí tham gia các hoạt động nói trên mỗi năm từ 3-5 tỷ đồng và nhiều sản phẩm, hàng hóa, hiện vật khác.

Tập đoàn cũng đã tổ chức thành công chương trình 2014, 2015, 2016 phần quà trên cả nước, trao tặng quà Tết cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.