Quỹ học bổng “tiếp sức đến trường”

22/04/2020, 23:29

Quỹ học bổng “tiếp sức đến trường” - Hơn 5.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên vừa tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017. Ban tổ chức tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng hỗ trợ cho Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, Quỹ học bổng của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên và Quỹ Khuyến học, khuyến tài của Quận 7, TP.HCM.

Học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017

Ngoài ra, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM cũng khai mạc chương trình “10.000 bước chân – sức khỏe vì cộng đồng” của những người tình nguyện. 

Các đại biểu tham gia đi bộ theo lộ trình từ đường Tân Trào - Nguyễn Lương Bằng-Hoàng Văn Thái- Tân Phú - Trần Văn Trà.

Anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn cho biết, chương trình đi bộ đồng hành được thực hiện trong nhiều năm qua nhằm vận động các nguồn lực xã hội để gây quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, ban tổ chức cũng vận động tập trắng cho học sinh nghèo, học sinh tại các trường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ngoài ra, thông qua hoạt động đi bộ, ban tổ chức mong muốn cổ vũ việc rèn luyện thể lực, tích cực tham gia các hoạt động nâng cao thể lực trong người dân, đoàn viên, thanh niên TP, nhằm góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 huyện ngoại thành (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng), cùng 30 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" (mỗi suất trị giá 8 triệu đồng) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

N.B