Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang niềm vui đến người lao động 

Hôm nay 11/8, các chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục lăn bánh chở hàng trăm suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dịp này, 465 suất quà là các mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa… đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động các đơn vị thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO); Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội, Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch do Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta thi công, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Đông… 

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao quà cho người lao động, Ban Chỉ huy công trình Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu  cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh và các cán bộ công đoàn Thủ đô đã tới thăm, động viên và trao các suất quà tới tận tay người lao động. 

Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết, Công đoàn Xây dựng Hà Nội là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về mỗi Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội tổ chức ít nhất 01“Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông công nhân hoặc bố trí ít nhất 01 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” thường trực hàng ngày để kịp thời tiếp nhận và thực hiện hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động. 

Cụ thể hoá chỉ đạo này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã khẩn trương tổ chức Xe buýt siêu thị 0 đồng đến trao những túi An sinh Công đoàn nhằm chia sẻ, động viên đoàn viên, người lao động trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh khẳng định, cùng với các cấp công đoàn Thủ đô, công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội sẽ đẩy mạnh hoạt động chăm lo, đồng thời mong muốn công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp mở rộng các “vùng xanh” doanh nghiệp, qua đó góp phần bảo đảm an toàn tại các đơn vị sản xuất, cùng thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội có 82 công đoàn cơ sở với 16.034 công nhân, viên chức lao động, đã có 20 doanh nghiệp thực hiện “vùng xanh” doanh nghiệp.

Trước đó, trong Chương trình Xe buýt siêu thị 0 đồng do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức đã có 1089 đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội được nhận hỗ trợ thực phẩm thiết yếu.

Lan Chi
 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.