"Làm gì để nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia"

11/05/2022, 10:54

"Làm gì để nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia" - Là chủ đề buổi hội thảo chuyên đề do Hội Nhà báo Hưng Yên chủ trì phối hợp tổ chức ngày 10/5, tại Hưng Yên.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện Thường trực HNB và lãnh đạo các cơ quan báo chí thuộc Cụm thi đua HNB các tỉnh, thành phố vùng Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ (Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh) và đơn vị khách mời (Thái Nguyên).

Báo cáo đề dẫn và các báo cáo tham luận tại hội thảo khẳng định: Tham gia Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành trong nước là góp phần nâng cao chất lượng nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức HNB; đồng thời cũng là những trải nghiệm quý giá về nghề nghiệp đối với đội ngũ cán bộ, hội viên, phóng viên, góp phần đào tạo đội ngũ nhà báo có phẩm chất, bản lĩnh nghề nghiệp và kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng. Kết quả tham gia Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành trong nước cũng là tiêu chí quan trọng để khẳng định vị thế, uy tín của các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ, hội viên, nhà báo trong bối cảnh hiện nay. 

Các ý kiến tham luận tại hội thảo thống nhất nhận định, để nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí đòi hỏi tác giả phải đầu tư nhiều công sức, trí tuệ từ khâu chọn đề tài tác phẩm, khai thác, xử lý thông tin, đến hoàn thiện tác phẩm. Tác phẩm báo chí phải viết đúng, trúng và hấp dẫn; nội dung phải thiết thực, chân thực và giàu chi tiết báo chí. Hội thảo cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong việc tổ chức bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho hội viên, cũng như triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao và Giải Báo chí địa phương.

Tham dự hội thảo, đại diện HNB, các cơ quan báo chí và đội ngũ cán bộ, hội viên, phóng viên trong cụm thi đua có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sáng tạo tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành trong nước, qua đó góp phần hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao./.

Theo nguoilambaohungyen.vn