Truyền hình thực tế:

"Kịch cùng Bolero" lối đi mới thấm đượm giá trị nhân văn

22/04/2020, 23:29

"Kịch cùng bolero" đang trở thành một trong những chương trình được công chúng miền Tây ưa thích trên Đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long

f

Ra mắt chương trình "Kịch cùng Bolero"

Sự bùng nổ không có điểm dừng của các chương trình truyền hình thực tế đã khiến chất lượng ngày càng đi xuống một cách đáng báo động. Thời gian gần đây, Đài Truyền hình tỉnh Vĩnh Long luôn chủ động phối hợp với các nhà sản xuất uy tín để xây dựng chương trình giải trí thuần Việt, mang đậm giá trị nhân văn.

Sau thành công của chương trình Ngôi sao phương Nam mang đậm chất trữ tình, thuần Việt. Một trong những chương trình đang được công chúng miền Tây ưa thích trên Đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long, đó là "Kịch cùng bolero", phát sóng vào tối thứ hai hằng tuần trên kênh THVL1.

Chương trình Ngôi sao phương Nam

Những tác phẩm trong chương trình Kịch cùng Bolero được giàn dựng dựa trên chất liệu dồi dào từ tác phẩm văn học. Mới đây, tác phẩm văn học “Hiu hiu gió bấc” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và một tác phẩm hiện thực xã hội của nhà văn Vũ Trọng Phụng vừa được chuyển thể thành chương trình Kịch cùng bolero khá thú vị, cuốn hút người xem.

Tác phẩm cùng tên "Hai sắc hoa Tigon" qua phần dàn dựng của đạo diễn Ngọc Tưởng

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Hiu hiu gió bấc”, đạo diễn Vũ Trần đã cải biên thành vở kịch “Nợ sữa”, đậm chất Nam Bộ về phận người mỏng manh bị cái nghèo đeo bám dai dẳng như những quân cờ đã lâm vào thế bí. Hay Đạo diễn Ngọc Duyên với tác phẩm “Màu son cũ” lấy cảm hứng từ tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Những câu truyện mang dáng hình từ chính tác giả trong đó, những hoài niệm cùng những ca khúc bolero tái hiện thay lời nói của nhân vật.

Nhiều tình huống kịch được đẩy lên cao trào, giây phút lắng đọng đầy cảm xúc khi nhiều mảnh ghép cuộc sống được tái hiện cùng sự tranh tài của 4 đạo diễn trẻ cá tính và tài năng. Ngọt ngào, sâu lắng, kịch tính và hấp dẫn.

Ở chương trình này, đạo diễn có thể thỏa sức sáng tạo bằng âm nhạc. Kịch cùng bolero dùng âm nhạc để lột tả cảm xúc, nhân vật và câu chuyện.

Sự thay đổi phong cách sản xuất những chương trình của Đài truyền hình Vĩnh Long đã thay đổi cả về nội dung và hình thức. Đây như một món ăn tinh thần hấp dẫn với những tiêu chí cao về tính nhân văn dành cho các độc giả. Lối đi mới mẻ, độc đáo khi những nhà đài đang nỗ lực cố gắng, đổi mới chương trình truyền hình thực tế. 

Linh Ngọc