Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

22/04/2020, 23:29

Sáng 30/11, Ban Tổ chức cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi năm 2020 và giai đoạn 2017 - 2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Hồ Đại Nam trao thưởng cho 3 tập thể có nhiều thành tích tham gia tổ chức Giải Búa liềm vàng giai đoạn 2017 - 2020 -Ảnh: T.H

Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2020 đã nhận được 48 tác phẩm ở 4 loại hình: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Phần lớn tác phẩm tham dự đã bám sát chủ đề và yêu cầu của cuộc thi, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

Nhiều bài viết đề cập đến những nét mới trong phương thức lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Hình thức thể hiện các tác phẩm có sự đầu tư bài bản, công phu hơn so với các năm trước.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 25 tác phẩm vào vòng chung khảo để chấm và trao thưởng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu.

Tổng kết Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020 đã có 197 tác phẩm dự thi. Đề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2017 - 2020, trong đó quan tâm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những mô hình mới, cách làm hay thực hiện nghị quyết của Đảng và những đột phá sáng tạo của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị có sức lan tỏa trên phạm vi toàn quốc…

Qua 4 năm triển khai, thông qua việc tham gia Giải báo chí Búa liềm vàng, các cơ quan báo chí đã phát huy vai trò quan trọng của mình là tiếng nói của Đảng, diễn đàn tin cậy của Nhân dân. Chất lượng công tác tuyên truyền về đề tài xây dựng Đảng được nâng lên, góp phần nâng cao ý thức của đảng viên, sự đồng thuận của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức  trao Giấy chứng nhận cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham dự Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2020. 

PV