Quảng Ninh: Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh về Seagame 31

06/07/2022, 14:09

Quảng Ninh: Tổng kết và trao giải cuộc  thi ảnh về Seagame 31 - Ngày 5/7, Ban tổ chức cuộc thi ảnh về SEA Games 31 tại Quảng Ninh đã tổ chức công bố, trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Trong dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 - 23/5/2022, tỉnh Quảng Ninh là địa phương đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu, chỉ đứng sau thành phố Hà Nội.

Để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp về một kỳ SEA Games thành công, tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc thi ảnh về SEA Games 31.

Cuộc thi nhằm góp phần thông tin, tuyên truyền về SEA Games 31, đặc biệt là các hoạt động về SEA Games 31 tại Quảng Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Qua đó, nhằm đẩy mạnh truyền thông về các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội nổi trội và những thành tựu mọi mặt của tỉnh Quảng Ninh, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh một Quảng Ninh đang không ngừng phát triển.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên và không chuyên từ các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhiếp ảnh gia ở trong, ngoài tỉnh… tác nghiệp ở các môn thi đấu tại Quảng Ninh.

Ban tổ chức đã nhận được 107 tác phẩm ảnh, gồm hai thể loại ảnh đơn (55 tác phẩm) và phóng sự ảnh (52 tác phẩm) dự thi. 

Các tác phẩm dự thi có nội dung phong phú, đa dạng đã tập trung phản ánh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị cho SEA Games 31; các nội dung thi đấu và sự cổ vũ, hưởng ứng của người dân. Các tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang mạng xã hội facebook, zalo… Nhiều tác phẩm ảnh có chất lượng tốt, ghi lại được những khoảnh khắc rất đẹp của SEA Games 31 diễn ra tại Quảng Ninh thể hiện việc tổ chức rất thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tiếp tục quảng bá hình ảnh vùng đất Quảng Ninh tươi đẹp, giàu mạnh, văn minh, hiện đại; con người Quảng Ninh hào sảng, mến khách, thân thiện với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 10 giải Khuyến Khích. 

Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tay máy trong Đại hội thể thao toàn quốc cuối năm 2022 do Quảng Ninh đăng cai tổ chức.

TH