Quảng Ninh: Khai mạc Hội sách, báo xuân Giáp Thìn 2024

Chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024 là nơi hội tụ các ấn phẩm Xuân đặc sắc, sinh động của các ban, bộ, ngành Trung ương, các ấn phẩm đặc biệt của các cơ quan báo chí trên khắp cả nước. Với không gian mở trên nền kiến trúc hiện đại của Thư viện tỉnh, Hội sách, báo xuân Giáp Thìn 2024 giới thiệu đến người xem trên 1.000 ấn phẩm báo, tạp chí cùng hàng nghìn tư liệu được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày thẩm mỹ, khoa học, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến ý nghĩa cho nhân dân và du khách trong những ngày đón xuân mới.

Các không gian được sắp xếp theo chuỗi nối tiếp nhau với 3 chủ đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Sứ mệnh lịch sử và bản lĩnh chính trị”; “Tết Việt” và “Dấu ấn Quảng Ninh 2023”.

Đặc biệt, điểm nhấn trong các không gian trưng bày là các mô hình xếp sách nghệ thuật được sáng tạo từ bàn tay của các cán bộ Thư viện tỉnh với biểu tượng: Rồng Hạ - Hòn Gà chọi; dòng chữ: “XUÂN 2024”; biểu tượng hình ảnh Rồng kèm câu đối Tết với ý nghĩa chào đón một năm mới hân hoan, với những cơ hội mới, kỳ vọng mới.

Cùng với Hội sách, báo Xuân tại Thư viện tỉnh, Tết Nguyên đán năm 2024, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND các địa phương  tổ chức Hội báo xuân Giáp Thìn tại 13 địa phương trong tỉnh.

Theo đó, Hội nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức 15 điểm trưng bày báo xuân của các cơ quan báo chí trong toàn quốc và ảnh về thành tựu nổi bật của tỉnh năm 2023. Cụ thể là: 12 điểm Hội báo Xuân tại 12 địa phương. Riêng tại TP. Hạ Long, có 3 điểm gồm Thư viện tỉnh, Bưu điện tỉnh và Trụ sở Liên cơ quan số 4.

Số lượng cụ thể tại các điểm Hội báo xuân gồm: Báo chí trung ương khoảng 100 đầu ấn phẩm; Báo xuân của 62 tỉnh, thành phố trong cả nước; các ấn phẩm báo xuân và báo chí tiêu biểu của Trung tâm Truyền thông tỉnh và Hội Nhà báo Quảng Ninh.

Cùng với báo xuân còn có hàng trăm đầu sách chủ đề về Đảng, Bác Hồ, quê hương Quảng Ninh, phong tục Tết… được xếp nghệ thuật. Hội Nhà báo tỉnh cũng biên tập và in ấn các hình ảnh về những thành tựu tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023 để trưng bày tại Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn.

Gắn với Hội sách, báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Truyền thông, Báo Nhân dân tại Quảng Ninh và các chi hội, liên chi hội nhà báo cũng đã đóng góp kính phí tổ chức hoạt động xã hội, thiện nguyện như: Trao tặng máy tính cho Thư viện huyện Đầm Hà; tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 1.000 đôi tất cho các em học sinh vùng cao; tặng quà tết cho các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam)…

Thông qua Hội sách, báo Xuân, Ban Tổ chức mong muốn mang lại cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh với dấu ấn 60 năm xây dựng và phát triển;… cùng những bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống của dân tộc, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi cho nhân dân và du khách nhân dịp chào đón năm mới.

Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 cũng hướng đến góp phần cổ vũ, động viên cán bộ và các nhân dân thi đua lập thành tích, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 27/11/2023 của Tỉnh ủy “Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024” và chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”.

Hội sách, báo Xuân tại Thư viện tỉnh diễn ra từ ngày 3/2/2024 đến hết ngày 1/3/2024 (tức 24 tháng Chạp đến hết 21 tháng Giêng).

Hoàng Nga

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top