Quảng Ngãi: Trao giải báo chí lần thứ XI - 2019

22/04/2020, 23:29

Quảng Ngãi: Trao giải báo chí lần thứ XI - 2019 - Ngày 18/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019), Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI – năm 2019.

Nhà báo Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi phát biểu khai mạc. Ảnh vanhien.vn

Giải Báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI có sự góp mặt của 47 tác phẩm của 76 tác giả/nhóm tác giả thuộc 4 loại hình báo chí. Trong đó, có 10 tác giả/nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí ngoài tỉnh.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá nhiều điển hình, nhân tố mới, gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực; phát huy tính nhanh nhạy, kịp thời của các loại hình báo chí, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của các ngành, địa phương trong năm 2018, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng của tỉnh và đất nước. 

Báo Quảng Ngãi có 3 tác phẩm đạt giải B, 2 tác phẩm đạt giải C tại Giải Báo chí tỉnh lần thứ XI. Ảnh Báo Quảng Ngãi

Các tác giả đã có sự đầu tư, tìm chọn đề tài, đầu tư chiều sâu cho tác phẩm, kết hợp chặt chẽ với nghệ thuật phản ánh. Các tác phẩm đảm bảo thông tin chính xác, phát hiện được vấn đề mới, có tính phản biện, hoặc đề ra được những giải pháp, cách thức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Nhiều tác phẩm còn đề cập đến những bức xúc trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như: Khuất tất ở công trình đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, hạn chế trong xử lý chất thải y tế, bất hợp lý trong sắp xếp tổ chức bộ máy, bất cập trong khai thác tài nguyên khoáng sản…

Trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng, gồm 2 tác phẩm đạt giải A, 11 tác phẩm giải B và 6 tác phẩm giải C. Trong đó, Báo Quảng Ngãi có 3 tác phẩm đạt giải B và 2 tác phẩm đạt giải C.

TH