Quảng Bình và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực

29/07/2022, 08:47

Quảng Bình và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực - Ngày 28/7, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong giai đoạn 2022-2026.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlinesz ký kết chương trình hợp tác

Tỉnh Quảng Bình nằm trên eo biển miền Trung, có nhiều tiềm năng và thế mạnh về phát triển du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng. Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt với các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng hàng không đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong thời gian dài, tuy nhiên đang trên đà phục hồi mạnh mẽ ở thị trường nội địa từ đầu năm 2022 đến nay.

Vietnam Airlines cũng dành sự quan tâm đối với các hoạt động hợp tác, quảng bá tiềm năng, xúc tiến, tìm kiếm cơ hội đầu tư, quảng bá các sản phẩm, điểm đến du lịch tỉnh Quảng Bình.

UBND tỉnh Quảng Bình và Vietnam Airlines đã tiến hành thảo luận, từ đó đi đến thống nhất ký kết chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026, gồm 4 nội dung, bao gồm: Hợp tác quảng bá xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch-Hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm du lịch; Phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực; hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Quảng Bình trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, Quảng Bình cùng Vietnam Airlines sẽ phối hợp quảng bá các tiềm năng, cơ hội đầu tư, tăng cường truyền thông, tuyên truyền quảng bá các sản phẩm, điểm đến du lịch Quảng Bình, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn QG Phong Nha-Kẻ Bàng, các sản phẩm dịch vụ du lịch của hai bên.

Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa cũng sẽ được hướng đến triển khai như hợp tác, tổ chức các đoàn Famtrip, sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội… tại tỉnh Quảng Bình.

Khánh Trinh