Quảng Bình: Ưu tiên đón phụ nữ mang thai và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM về quê

19/08/2021, 08:55

Quảng Bình: Ưu tiên đón phụ nữ mang thai và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ TP. HCM về quê - Ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch về việc đón con em quê hương tỉnh Quảng Bình đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quảng Bình đón công dân ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 trở về quên. Ảnh minh họa

Trong đợt này, kế hoạch được triển khai nhằm hỗ trợ 400 con em quê hương tỉnh Quảng Bình đang lưu trú tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng chính đáng được trở về địa phương nơi cư trú an toàn, đồng thời, nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ưu tiên phụ nữ mang thai từ 28 tuần trở lên (tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường) và trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm.  

Trong quá trình vận chuyển và thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và đặc biệt tuân thủ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công dân trực tiếp đăng kí thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình và Trang thông tin điện tử Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Bình, bao gồm các thông tin: Họ và tên, năm sinh, CMND/CCCD, Giấy khai sinh (đối với trẻ em), địa chỉ người thân tại Quảng Bình, địa chỉ tạm trú tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, số điện thoại liên hệ, kê khai hoàn cảnh bản thân và người đi kèm, các giấy tờ chứng minh được tuần tuổi của thai nhi.

Thông tin chương trình

Chương trình dự kiến đón công dân vào ngày 22/8, bằng máy bay kết hợp phương tiện khác. Người dân khi trở về quê sẽ cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Luật Miền Trung trong 14 ngày. Tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đón từ Cảng hàng không TP. HCM về đến cơ sở cách ly (điều trị), chi phí cách ly, điều trị tập trung và kinh phí xét nghiệm trong quá trình cách ly tại quê nhà.

Địa chỉ đăng ký

Trang thông tin điện tử Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Bình: http://stttt.quangbinh.gov.vn/3cms/

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình: http://dangkyhotro.quangbinh.gov.vn/

Khánh Trinh