Quảng Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết về Xây dựng Đảng”

03/12/2021, 10:15

Quảng Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết về Xây dựng Đảng” - Sáng ngày 3/12, tại Quảng Bình đã diễn ra lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo tỉnh kết hợp với Sở Nội vụ, Trung tâm nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí lần này có chủ đề là “Kỹ năng viết về xây dựng Đảng” – một nhiệm vụ quan trọng của báo chí trong hoạt động tuyên truyền thực tiễn.

Ông Lê Công Bột, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình phát biểu khai giảng lớp học 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lê Công Bột, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đây là một chủ đề khá khó, bởi đòi hỏi người viết phải có kiến thức rộng, am hiểu sâu về Đảng. Song song với đó là cách triển khai tác phẩm sao cho “xứng tầm” với đề tài.”

“Trước thực tế đó, Hội Nhà báo tỉnh kết hợp với Sở Nội vụ, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp tập huấn với mục đích giúp các học viên củng cố thêm nhận thức, lý luận và các kỹ năng cơ bản trong viết bài về công tác xây dựng Đảng, nắm bắt vấn đề, xác định đề tài, nhận thức về định hướng chính trị, tư tưởng và tính chân thực của những bài viết về xây dựng Đảng; cách tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào hiện thực cuộc sống và một số kỹ năng tác nghiệp trong thực tiễn…”

Cũng trong sáng khai giảng, đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có bài giảng mở đầu về các vấn đề liên quan đến báo chí và hoạt động xây dựng Đảng.

Đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình có bài giảng mở đầu lớp học 

Trong lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thứ 2 này có 50 học viên. Lớp diễn ra trong 3 ngày, kết hợp giữa hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Vào ngày 4-5/12, các học viên sẽ học online do giảng viên, Nhà báo, Trung tá Nguyễn Tấn Tuân, trưởng phòng Xây dựng Đảng, báo Quân đội Nhân dân, Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ đồng thời có thêm kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến kỹ năng viết về Xây dựng Đảng, nhờ đó thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng tin, bài về công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí lần thứ 2 được tổ chức tại Quảng Bình trong năm 2021. 

Khánh Trinh