Quảng Bình quyết liệt thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, đảm bảo đúng tiến độ

06/05/2022, 08:52

Quảng Bình quyết liệt thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, đảm bảo đúng tiến độ - UBND tỉnh Quảng Bình đã có cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 để đánh giá tình hình tiến độ triển khai dự án, đồng thời đảm bảo thực hiện hiệu quả các giai đoạn.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Với dự án thành phần 1 - Đường ven biển có tổng chiều dài 80km đi qua 6 huyện, thị, thành phố, có 6 gói thầu xây lắp, với tổng diện tích đất thu hồi hơn 199 ha, gồm 1.125 hộ dân và 37 tổ chức, các đơn vị đã hoàn thành công tác trích đo chỉnh lý địa chính, nguồn vốn đã giải ngân là hơn 104 tỷ đồng. Riêng công tác cắm cọc GPMB qua địa bàn thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch dài 500m chưa bàn giao do còn gặp vướng mắc.  

Các đơn vị, địa phương liên quan đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, khảo sát thiết kế, công tác xây lắp đối với các gói thầu theo quy định để đảm bảo tiến độ dự án.

Dự án thứ 2 là cầu Nhật Lệ 3 và đường 2 đầu cầu đã hoàn thành công tác chuẩn bị dự án, đang khảo sát hiện trạng giải phóng mặt bằng. Theo khảo sát hiện trạng, cần di dời khoảng 21 hộ dân thuộc thôn Cửa Phú, xã Bảo Ninh. Sở Kế hoạch - Đầu tư đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình xem xét bố trí khu tái định cư phù hợp. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là dự án trọng điểm của tỉnh, đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải xác định việc đảm bảo tiến độ dự án là nhiệm vụ quan trọng, tuyệt đối không được để chậm trễ; các đơn vị tư vấn khẩn trương bàn giao hồ sơ cắm mốc GPMB cho các địa phương để có cơ sở tiến hành các bước tiếp theo; các sở, ngành liên quan, các địa phương bám sát tiến độ, tập trung quyết liệt cho công tác GPMB, góp phần tháo gỡ các khó khăn vướng mắc phát sinh.

Việc triển khai các dự án thành phần phải có kết quả sản phẩm cụ thể gắn với giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo  triển khai thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 khẩn trương hoàn thiện quy chế hoạt động để kịp thời ban hành thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm của từng sở ngành, địa phương.

Giao Thủy