Quảng Bình: Gia đình 6 người trở về từ TP. Hồ Chí Minh mắc Covid-19, 3 bệnh nhân được xuất viện

07/08/2021, 10:53

Quảng Bình: Gia đình 6 người trở về từ TP. Hồ Chí Minh mắc Covid-19, 3 bệnh nhân được xuất viện - Ngày 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) đã phát hiện 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly tập trung trước đó; ngoài ra, 3 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Cụ thể, có 8 trường hợp là lái xe ở cửa khẩu Quốc tế Chalo, trước đó là F1 của BN 141580 (T.V.T).

Ngày 31/7/2021, sau khi được xác nhận là F1, cả 08 trường hợp trên đã được cách ly y tế tại khách sạn Anh-Pháp-Việt và được lấy mẫu xét nghiệm 02 lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngày 4/8, các trường hợp trên được chuyển về khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh. Đến ngày 6/8, CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm để giám sát theo quy đinh, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khách sạn Anh-Pháp-Việt, nơi cách ly nhiều ca F1 của BN 141580 

Trường hợp khác là 6 người cùng trong một gia đình, trở về quê từ TP. Hồ Chí Minh. Gia đình này lưu trú tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, cùng với 2 người em.

Ngày 4/8, cả 6 người di chuyển bằng ô tô gia đình từ TP. Hồ Chí Minh về quê. Trên đường có ghé xuống các chốt kiểm dịch khai báo y tế.

Khoảng 12h00 ngày 5/8, gia đình về đến chốt kiểm dịch thuộc xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), khai báo y tế, được kiểm tra sức khỏe và nghỉ tại chốt. Sau đó, lực lượng chức năng đã sắp xếp, hướng dẫn để gia đình tiếp tục di chuyển bằng ô tô riêng từ chốt kiểm dịch cùng 02 ô tô chở công dân ra khu cách ly tập trung cơ sở 1 thị xã Ba Đồn.

Quá trình di chuyển về khu cách ly tập trung, các trường hợp trên không dừng, đỗ xe và không tiếp xúc với người khác.

Hiện tại, 6 trường hợp trên chưa ghi nhận các dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở, giảm hoặc mất vị giác.

Trường hợp cuối là một công nhân trở về từ Bình Dương, là F1 của BN 189129, cách ly ở phòng riêng tại Khu cách ly tập trung Trường Chu Văn An.

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định 15 trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2, CDC Quảng Bình đã báo cáo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế, phối hợp với các lực lượng tại các khu cách ly nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

3 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 và đủ điều kiện xuất viện 

Bên cạnh đó, 3 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi và đủ tiêu chuẩn xuất viện, tiếp tục được cách ly phù hợp tại nhà dưới sự giám sát của Y tế cơ sở và CDC địa phương thêm 14 ngày, theo dõi thân nhiệt tại nhà 2 lần/ngày.

Khánh Trinh