Quan sát viên OSCE lại bị tấn công tại miền Đông Ukraine

22/08/2016, 16:36

Các quan sát viên của Ủy ban giám sát đặc biệt (SMM) thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã bị tấn công khi đang điều khiển thiết bị bay không người lái tại miền Đông Ukraine nhằm quan sát vị trí các lực lượng quân sự ở khu vực này.

Xe tăng của lực lượng ly khai rời thị trấn Novoazovsk ở khu vực Donetsk ngày 21/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của SMM, vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Lugansk hôm 20/8. Đạn được bắn ra từ khu vực các cánh rừng phía Tây, khi các quan sát viên đang đứng giữa hai chiếc ôtô. 

Nhóm này đã ngay lập tức phải nằm sát đất, bò về phía ôtô để tránh đạn. Rất may đã không có thương vong nào. 

Trong một diễn biến khác, ngày 21/8, đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau một vụ pháo kích của các lực lượng vũ trang Ukraine tại đây. 

Theo đại diện chính quyền Donetsk, trước đó cùng ngày, quân đội Ukraine đã thực hiện 520 lượt pháo kích và nổ mìn nhằm vào các điểm dân cư ở khu vực miền Đông này. 

Trong cuộc gặp tại Minsk ngày 29/4, Nhóm tiếp xúc về hòa giải tình hình tại Donbas, miền Đông Ukraine đã đạt được thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn toàn diện từ ngày 30/4. 

Tuy nhiên các bên liên tiếp cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận Minsk, trong đó có việc sử dụng pháo và xe tăng vốn hoàn toàn bị cấm theo tinh thần của thỏa thuận./.

Nguồn: Vietnam+