Vietjet đặt mua 20 máy bay thân rộng A330 neo

Hãng hàng không Vietjet đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus về việc mua 20 máy bay thân rộng A330-900.

Đây là đơn hàng mua máy bay thân rộng đầu tiên của Vietjet sau khi hợp đồng được chốt. Máy bay sẽ được đưa vào khai thác trên mạng bay tầm xa đang mở rộng của hãng cũng như trên các đường bay trong khu vực đòi hỏi sức chứa lớn, thay thế các máy bay A330-300 thuê lại hiện nay cũng như hỗ trợ phát triển mạng bay của Vietjet.

Ông Đinh Việt Phương, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet cho biết “Máy bay A330neo mới là sự bổ sung mang tính chiến lược nhằm hiện đại hóa toàn diện đội bay của Vietjet, nâng cao năng lực khai thác nhằm hỗ trợ kế hoạch mở rộng mạng bay toàn cầu của hãng.

Vietjet đặt mua 20 máy bay thân rộng A330neo

Thiết kế thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu của A330neo phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi và các mục tiêu ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị), nhằm đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với sự có mặt của A330neo, hành khách có thể mong đợi những chuyến bay tầm xa được trang bị tốt với dịch vụ xuất sắc và giá vé cạnh tranh hơn".

Ông Christian Scherer, Giám đốc điều hành bộ phận máy bay thương mại của Airbus cho biết “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Vietjet trong giai đoạn phát triển tiếp theo của hãng. Dòng máy bay A330neo sẽ giúp hãng hàng không đạt được chi phí vận hành thấp nhất tính trên mỗi ghế và tiếp tục mang đến cho hành khách trải nghiệm bay tốt nhất cho dù họ bay ở bất cứ nơi nào.

Các máy bay này cũng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho những chiếc A321XLR Vietjet đã đặt mua, giúp hãng dang rộng đôi cánh tới những điểm đến xa hơn".

Được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 tiên tiến nhất, máy bay A330-900 có khả năng bay liên tục 7.200 hải lý/13.300km.

Dòng máy bay A330neo có cabin Airspace từng đoạt giải thưởng, mang đến cho hành khách trải nghiệm bay độc đáo, thoải mái nhất, không gian và thiết kế cao cấp với khoang hành khách rộng hơn, ngăn để hành lý phía trên được nới rộng, hệ thống chiếu sáng tiên tiến cũng như dễ dàng sử dụng hệ thống kết nối và giải trí trên chuyến bay thế hệ mới nhất.

Được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 tiên tiến nhất, máy bay A330-900 có khả năng bay liên tục 7.200 hải lý/13.300km.

Tính đến cuối tháng 1 năm 2024, dòng máy bay A330 đã nhận được 1.771 đơn đặt hàng chính thức từ hơn 130 khách hàng trên toàn thế giới.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top