BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công 09/08/2022
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp DVC.

BHXH tự nguyện: Nhiều mô hình thiết thực, tạo “điểm tựa” an sinh vững chắc cho người lao động

BHXH tự nguyện: Nhiều mô hình thiết thực,  tạo “điểm tựa” an sinh vững chắc cho người lao động 13/05/2023
Với ý nghĩa thiết thực giúp mọi người dân đều có cơ hội được hưởng chính sách hưu trí để đảm bảo an sinh khi về già, nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bến Tre, Hà Tĩnh đã có các cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm giúp người dân, nhất là nông dân, người lao động (NLĐ) tự do có ý thức chủ động tiết kiệm tài chính, tích lũy khi trẻ, vui khỏe khi già nhờ tham gia BHXH tự nguyện

Tập trung mọi nguồn lực trong giải quyết chế độ BHXH, BHYT

Tập trung mọi nguồn lực trong  giải quyết chế độ BHXH, BHYT 11/05/2023
Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp (DN) làm chủ thể, trung tâm phục vụ”, BHXH Việt Nam ưu tiên tập trung nguồn lực cho công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực BHXH, BHYT. Theo đó, công tác tiếp nhận và giải quyết chế độ, quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia, thụ hưởng chính sách được kịp thời, đầy đủ, trong mọi trường hợp không phân biệt địa giới hành chính và đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Đoàn đại biểu Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam

Đoàn đại biểu Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam 10/05/2023
Ngày 9/3, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi làm việc giữa BHXH Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Buổi làm việc có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Pa-đơm-phôn Son-tha-ny cùng Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh.

Hướng dẫn thay đổi, cập nhật tài khoản trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Hướng dẫn thay đổi, cập nhật tài khoản trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số 27/04/2023
BHXH Việt Nam vừa ban hành hướng dẫn thay đổi, cập nhật tài khoản trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số và cách lấy lại mật khẩu tài khoản ứng dụng VssID.

Đề xuất bỏ quy định chỉ rút bảo hiểm xã hội một lần sau 1 năm nghỉ việc

Đề xuất bỏ quy định chỉ rút bảo hiểm xã hội một lần sau 1 năm nghỉ việc 10/04/2023
Theo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, việc quy định sau 1 năm người lao động không thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc mới được rút bảo hiểm xã hội một lần hiện không phù hợp với mục đích và bản chất. Cơ quan soạn thảo cần cần có sự thay đổi, giảm điều kiện về thời gian từ một năm xuống mức khoảng 3 tháng là phù hợp.

Không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế

Không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế 05/04/2023
Đây là chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội đối với tất cả các cơ sở KCB cả công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc tăng cường quản lý, kiểm soát chi phí KCB BHYT, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT.

Giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại tỉnh Quảng Ninh

Giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại tỉnh Quảng Ninh 05/04/2023
Ngày 4/4, Đoàn giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội dịp giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội dịp giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 03/04/2023
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM vừa có thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2023 đến các bưu điện, BHXH các quận - huyện và thành phố Thủ Đức.

Hội thảo “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số”

Hội thảo “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công  trên môi trường số” 30/03/2023
Trong hai ngày 30-31/3, tại TP. Hải Phòng, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số". Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh chủ trì hội thảo.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm việc tại BHXH tỉnh Lai Châu

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm việc tại BHXH tỉnh Lai Châu 25/03/2023
Ngày 24/3, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Lai Châu về giải pháp triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Nhiều kết quả tích cực trong triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam

Nhiều kết quả tích cực trong triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam 22/03/2023
Tính đến ngày 15/3/2023, việc triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng kể.

Trên 17 triệu lượt tra cứu thành công thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp trong KCB BHYT

Trên 17 triệu lượt tra cứu thành công thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp trong KCB BHYT 22/03/2023
Trong quý I/2023, BHXH Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, đạt nhiều kết quả tích cực.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.
Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top