Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Trường Mầm non Bắc Cầu - Điểm đến của những bé yêu hạnh phúc

11:08 05/09/2023 - Văn hóa xã hội
Hòa chung trong không khí hân hoan của ngày tựu trường rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước, hôm nay ngày 5/9 cô và trò Trường Mầm non Bắc Cầu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, mang theo nhiều ước vọng cùng niềm tin lớn lao “xây dựng mái trường Mầm non Bắc Cầu trở thành điểm đến của những bé yêu hạnh phúc”.
Trường Mầm non Bắc Cầu là một ngôi trường nhỏ thuộc phường Ngọc Thụy được thành lập tháng 01/2016 theo quyết định số 5056/QĐ-CTUBND ngày 01/01/2016 của UBND quận Long Biên với mục tiêu chăm sóc và nuôi dạy trẻ trong độ tuổi mầm non thuộc các tổ dân phố 33, 34, 35, 36 và 38 của phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Tuy còn những khó khăn nhất định, song nhiều năm liền, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt nhiều kết quả tốt trong công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ. 
Đại biểu tham dự Lễ khai giảng và chung vui với cô trò nhà trường.
Đáng chú ý, năm học 2022 - 2023 nhà trường được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng mức độ 2. Đồng thời, trường cũng được UBND quận Long Biên đầu tư, sửa sang, nâng cấp về sơ sở vật chất tạo nên cảnh quan sư phạm khang trang hơn, đáp ứng tiêu chí sáng - xanh- sạch - đẹp. Với 9 phòng học và các phòng chức năng có đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại cùng nhiều đồ chơi ngoài trời với nhiều chủng loại khác nhau đã và đang đáp ứng tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong độ tuổi từ 24 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi một cách toàn diện.
Không gian vui chơi ngoài trời của Trường Mầm non Bắc Cầu.
Trong sắc nắng vàng rực rỡ của mùa thu Hà Nội, cô và trò của nhà trường đã mở đầu Lễ khai giảng bằng nghi thức đón hơn 50 bé ở các độ tuổi vào trường, nâng tổng số học sinh của nhà trường lên hơn 200 học sinh. Với các bé và cả gia đình của các con, hôm nay là một ngày thật đặc biệt. Kể từ đây, các bé đã chính thức bước vào một trong những dấu mốc mới quan trọng trong hành trình học tập và rèn luyện của mình.
Niềm vui của cô và trò trong ngày tựu trường.
Năm học này, cô và trò Trường Mầm non Bắc Cầu tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc”, triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt nội quy, quy chế của Ngành và nhà trường, nâng cao trách nhiệm “cô giáo - người mẹ hiền” chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ chu đáo để luôn xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của các cấp ủy chính quyền và phụ huynh học sinh trên địa bàn…
Cô giáo Ngô Thị Hoài Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.
Tiếp đó, trong niềm xúc động, đại diện nhà trường đã đọc bức thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường. Bức thư có đoạn viết: “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời” và “ Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân”. Bức thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh: “Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em”.
Tập thể CB, GV, NV nhà trường trong Lễ khai giảng.
Dù nhiều năm trong nghề và đã bao lần đón các con vào trường, song với cô giáo Ngô Thị Hoài Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, mỗi một Lễ khai giảng lại mang đến những cảm xúc mới và năm nay lại càng trở nên đặc biệt hơn đối với bản thân cô. Cô cho biết, trong “ngày hội đến trường của bé” hôm nay, chúng tôi các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh Trường Mầm non Bắc Cầu vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào khi được Quận ủy, HĐND, UBND Quận quan tâm, đầu tư sửa chữa, giúp cho ngôi trường trở nên khang trang, sạch sẽ, đầy đủ đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Thay mặt tập thể CBGVNV và các con, xin phép được bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các cấp ủy Đảng, chính quyền và các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Đây là nguồn động viên cổ vũ vô cùng quý báu và lớn lao đối với nhà trường. Chúng tôi xin hứa, quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua "Quản lý tốt - Chăm sóc giáo dục tốt - Học tốt", chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện.
Cô và trò hân hoan bước vào năm học mới mang bao khát vọng và niềm tin về sự thắng lợi trong công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ.
Cô Ngô Thị Hoài Phương cũng chia sẻ, một năm học mới đã chính thức bắt đầu, CBGVNV Trường mầm non Bắc Cầu và các con cũng đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Chính vì lẽ đó, nhà trường đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 trước thềm năm học mới để đội ngũ CBGVNV nhà trường đặt ra những mục tiêu cụ thể, phù hợp với bối cảnh phát triển cũng như thực tiễn trên địa bàn nhằm tạo nên một năm học đầy niềm tin và thành công; trong không khí chia sẻ chân tình và cởi mở ấy, Hội nghị đã được lắng nghe các bài tham luận, các ý kiến đóng góp tích cực, đề xuất nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của nhà trường, góp phần thắng lợi thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, tiếp tục xây dựng Trường Mầm non Bắc Cầu trở thành một ngôi trường thật sự “Hạnh phúc” để không phụ sự tin yêu của các cấp ủy, chính quyền, của các bậc phụ huynh và trên hết là niềm hạnh phúc của con trẻ, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui…
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của CB, GV nhà trường.
Sau những chia sẻ của cô Ngô Thị Hoài Phương là những tiếng trống khai trường vang lên rộn rã chính thức mở đầu cho năm học 2023 – 2024 với nhiều niềm tin mới và cả những ước vọng về những mầm xanh ngày một vươn cành, tỏa nhánh cho những trái ngọt trong tương lai.
Sự hồn nhiên, vui tươi của các con trong từng điệu múa chào mừng năm học mới.
Được biết, trong năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, tiếp tục phấn đấu là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục đào tạo.
Bảo Châu
Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top