Thúc đẩy hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Hàn Quốc

Ngày 9/4, tại Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp đoàn công tác Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc làm Trưởng đoàn, tới thăm và làm việc.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc_Ảnh: Sơn Hải

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn ông Park Jong Hyun cùng các thành viên Đoàn công tác đã tới thăm tòa soạn. Giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đã không ngừng lớn mạnh và luôn giữ vị thế là lá cờ đầu trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, Báo Nhân Dân đã có đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, điện tử, truyền hình, radio). Để tiếp cận đông đảo bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ, trong 3 năm qua Báo đã tập trung đẩy mạnh thông tin trên các nền tảng như Facebook, Youtube và Tiktok..

Với quyết tâm đổi mới, sáng tạo bền bỉ, Báo Nhân Dân được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam. Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân mong muốn được kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Hội Nhà báo Hàn Quốc. Trong 2 năm qua, Báo Nhân Dân đã hợp tác cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức 2 hội thảo báo chí với sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đón các chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc_Ảnh: Sơn Hải

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ ý tưởng Báo Nhân Dân phiên bản tiếng Hàn Quốc với dòng thông tin chính thống, chính thức về quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc để góp phần tăng cường sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa nước.

Thay mặt đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc, ông Park Jong Hyun bày tỏ vinh dự được đến thăm Báo Nhân Dân vào đúng năm Hội kỷ niệm 60 năm thành lập (1964-2024). Giới thiệu về Hội Nhà báo Hàn Quốc, ông Park Jong Hyun cho biết Hội có hơn 25.000 thành viên và một trong 5 mục tiêu quan trọng của Hội là hợp tác quốc tế. Ông Park Jong Hyun cảm ơn đồng chí Lê Quốc Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên trong Đoàn công tác có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà báo Việt Nam.

Về hợp tác giữa Hội Nhà báo Hàn Quốc và Báo Nhân Dân, ông hoan nghênh ý tưởng ấn phẩm tiếng Hàn Quốc trên Báo Nhân Dân, đồng thời khẳng định ông sẽ thảo luận với ban lãnh đạo Hội Nhà báo Hàn Quốc để có phương án hỗ trợ, hợp tác hiệu quả.

Hương Giang (tổng hợp)

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top