Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Tạp chí du lịch nước ngoài khen ngợi cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam

10:14 14/02/2023 - Thế giới
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisur nhận định ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích lịch sử, văn hóa giá trị, Việt Nam còn có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

(Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, du lịch Việt Nam được báo chí quốc tế đánh giá cao.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure đã gợi ý Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu khu vực châu Á trong hành trình du lịch năm 2023.

Tạp chí này nhận định ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích lịch sử, văn hóa giá trị, Việt Nam còn có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

Du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn, đặc trưng cho mỗi địa phương, vùng miền khác nhau.

Tạp chí nêu những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam như phở, bánh mỳ, bánh cuốn, càphê...; gợi ý du khách ghé thăm một số điểm đến du lịch nổi tiếng, điển hình như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, chuyên trang ẩm thực Traveller của Australia đã đánh giá phở của Việt Nam là một trong những món nước ngon nhất thế giới; bánh cuốn của Việt Nam là một trong 10 món ăn hấp dẫn phải thưởng thức trong năm 2023...

Các điểm đến của Việt Nam được đánh giá cao; trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là điểm đến xu hướng hàng đầu châu Á năm 2023 (Travel of Path). Hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình là một trong 10 hang động ngoạn mục nhất thế giới (The Travel). Côn Đảo thuộc Bà Rịa-Vũng Tàu là điểm đến hàng đầu của du lịch biển đảo năm 2023 (Conde Nast Traveller). Thành phố Hội An của Quảng Nam là một trong 25 thành phố đẹp nhất thế giới năm 2023 (Travel and Leisure). Hà Giang là một trong 52 điểm đến tuyệt vời dành cho du khách trong năm 2023 (The New York Times) và (Traveller). Việt Nam nằm trong 10 điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật có chi phí phải chăng năm 2023 (Lonely Planet)…

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho thấy lượng khách du lịch nội địa tháng Một vừa qua ước đạt 13 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có khoảng 4,5 triệu lượt khách có lưu trú. Tháng Một năm nay có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tạo thuận lợi cho du lịch nội địa bùng nổ.

Sáu ngày nghỉ Tết có 9 triệu lượt khách du lịch nội địa trên toàn quốc, tăng 47,5% so với Tết Nguyên đán năm ngoái. Lượng khách lưu trú đạt 2 triệu lượt, công suất phòng trung bình đạt 40-45%. Tổng thu từ khách du lịch tháng 1/2023 ước đạt 46.000 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ 2022, tương đương 81% so với cùng kỳ 2019.

Tuy vậy, thị trường khách quốc tế vẫn có mức tăng khá khiêm tốn. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất tới Việt Nam (259.000 lượt), tiếp theo là Mỹ (78.000 lượt).

Trong top 10 thị trường hàng đầu gửi khách tới Việt Nam, Đông Bắc Á có ba thị trường là Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan ( Trung Quốc).

Thị trường Trung Quốc đạt 15.800 lượt, giảm 96% so với cùng kỳ 2019. Nước này mở cửa trở lại du lịch quốc tế từ ngày 8/1 năm nay và từ ngày 6/2 vừa qua nối lại các tour du lịch theo đoàn tới 20 quốc gia. Tuy nhiên, Việt Nam chưa nằm trong danh sách này.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du lịch thế giới năm 2022 đã phục hồi 63% so với trước dịch COVID-19.

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu năm 2022 đạt 900 triệu lượt, tương đương 63% so với năm 2019, thời điểm trước dịch. Tuy nhiên sự phục hồi diễn ra không đồng đều giữa các khu vực, trong đó châu Âu và Trung Đông phục hồi nhanh nhất.

Tổ chức này kỳ vọng năm 2023 du lịch quốc tế sẽ phục hồi tốt hơn, đạt 80-95% so với mức trước dịch. Trong đó, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ đóng góp tích cực vào quá trình phục hồi. Đặc biệt, thị trường outbound lớn nhất thế giới Trung Quốc nối lại du lịch quốc tế có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phục hồi du lịch khu vực và thế giới..../.

Theo TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top