Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Giao lưu nhân chứng lịch sử họ Đặng thành phố Hà Nội

Giao lưu nhân chứng lịch sử họ Đặng thành phố Hà Nội 10/04/2023
Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 (từ 15/4 đến 1/5/2023) và tiến tới kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, hoà bình và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); sáng 9/4/2023 tại Hà Nội, Hội đồng họ Đặng Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt Hội đồng lâm thời họ Đặng thành phố Hà Nội.

Sao không nổi da gà?

Sao không nổi da gà? 04/10/2022
“nổi da gà” hay “sởn gai ốc” là hiện tượng tổng hòa từ các yếu tố tâm - sinh - lý của cơ thể con người. Với người bình thường, dường như ở ai cũng có trạng thái này, nhưng tùy vào tâm lý, cảm quan, cơ địa từng người, mà da gà xuất hiện thường xuyên hay hiếm hoi, thời gian dài hay ngắn, to hay nhỏ... có khác nhau. Có ba nguyên nhân cơ bản làm nổi da gà ở người là: sức khỏe, thời tiết và cảm xúc. ở “nẻo đường tác nghiệp” này, chỉ xin nói, xin kể về yếu tố cảm xúc làm “nổi da gà”, liên quan đến báo chí.

Nghề báo với những niềm vui và khó khăn

Nghề báo với những niềm vui và khó khăn 04/10/2022
Mỗi người với mỗi ngành nghề khác nhau và không ai có thể lựa chọn cho bản thân mình một việc làm như ý vì khi tốt nghiệp đại học chuyên môn này nhưng lại làm ở một lĩnh vực nghề nghiệp khác hoàn toàn trái ngành mình đã học và dù có hay không “nghề chọn mình hay mình chọn nghề” thì có việc làm ổn định giúp ích cho xã hội đều là việc làm tốt. Riêng với tôi ngay từ thuở nhỏ hình ảnh những cô giáo đứng trên bục giảng đã ăn sâu vào tâm trí và tôi luôn ao ước lớn lên mình sẽ trở thành một cô giáo dạy văn nhưng khi bước vào chuyên ngành văn thì tôi lại thích sự năng động, nhanh nhẹn của các cô gái làm nghề phóng viên. Thế nên, sau khi tốt nghiệp đại học tôi đã xin làm ở cơ quan báo chí.

“Duyên” với báo điện tử

“Duyên” với báo điện tử 25/08/2022
Chính thức vào nghề báo tháng 3/2006 với tôi là cái duyên trong đời. Bởi đầu tiên, tôi không học trường báo chí, mà là cử nhân ngoại ngữ. Chính vì vậy, những ngày đầu, tôi khá bỡ ngỡ với nhiệm vụ phóng viên và được phân công về Phòng Tuyên truyền Kinh tế. Được sự giúp đỡ của các anh, chị đồng nghiệp và bản thân ý thức phải tự nỗ lực học hỏi, rèn luyện, tôi dần quen với việc đi cơ sở, viết tin, bài.

Video trên báo điện tử ở Việt Nam trong môi trường truyền thông số

Video trên báo điện tử ở Việt Nam trong môi trường truyền thông số 27/05/2022
Bước vào thế kỷ XXI, công nghệ số đã có những ảnh hưởng trực tiếp, làm thay đổi hoàn toàn quy trình, cách thức sản xuất và cách tiêu thụ các sản phẩm truyền thông.

Phóng sự điều tra và hành trình làm điều có ích (Phần 2)

Phóng sự điều tra và hành trình làm điều có ích (Phần 2) 10/04/2022
Tiếp tục  cuộc trò chuyện với Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng về các bài học, những bí kíp và trăn trở xung quanh chủ đề trên, sau hành trình hơn 25 năm cầm bút, đi nhiều quốc gia trên thế giới, xuất bản 31 cuốn sách (chuyên sâu về phóng sự, điều tra) và đoạt nhiều giải thưởng báo chí uy tín.

Phóng sự điều tra và hành trình làm điều có ích (Phần 1)

Phóng sự điều tra và hành trình làm điều có ích (Phần 1) 04/04/2022
Có nhiều tiêu chí, nhiều thang điểm để đánh giá sự thành công của một tác phẩm báo chí, cụ thể ở đây là một phóng sự điều tra. Nhưng, có lẽ, quan trọng hơn cả vẫn là chân lý thế này: Thước đo cao quý nhất cho phẩm cách của một ngòi bút, ấy là các tác phẩm kia đã làm được gì cho một xã hội tốt đẹp hơn. Trong mắt công chúng báo chí, trong tiêu chí chấm điểm của tất cả các cuộc thi, sự lan tỏa, tính hiệu quả, hiệu ứng xã hội tử tế của tác phẩm luôn là thứ được thượng tôn.

Sản xuất chương trình truyền hình thực tế: Không dùng chiêu trò để lừa khán giả

Sản xuất chương trình truyền hình thực tế: Không dùng chiêu trò để lừa khán giả 31/03/2022
Khi thực hiện những chương trình giải trí dạng trò chơi theo phương thức truyền hình thực tế, nhà sản xuất cần dùng nhiều thủ pháp để tạo ra các tình huống mà nhân vật của mình có cơ hội thể hiện, diễn xuất, phát ngôn tự nhiên nhất, “thật” nhất. Những thủ pháp ấy không phải là chiêu thức, thủ thuật… lừa dối người chơi, lừa dối chuyên gia, đặc biệt là lừa dối khán giả!

Khán giả ở đâu, Đài PT-TH Bến Tre ở đó

Khán giả ở đâu, Đài PT-TH Bến Tre ở đó 17/03/2022
Cách đây 45 năm, trong ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ I, ngày 7/3/1977, Đài Phát thanh Bến Tre đã chính thức ra đời. Là một trong những tờ báo nói cấp tỉnh ra đời sớm nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Nam Bộ. Kể từ thời điểm đó, tiếng nói của nhân dân quê hương Đồng Khởi trên sóng phát thanh AM tần số 930KHz và trên sóng truyền hình THBT đã trở nên quen thuộc với người dân xứ Dừa và các tỉnh lân cận. 

Quản lý thông điệp về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên báo mạng điện tử

Quản lý thông điệp về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên báo mạng điện tử 16/11/2021
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của báo mạng điện tử ở Việt Nam, các thông điệp về tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) ngày càng được phổ biến rộng rãi, công chúng được tiếp cận đa dạng, tiện lợi và nhanh hơn. Tuy nhiên, trong các thông điệp đó, đôi khi chưa đáp ứng được yêu cầu về thời lượng, khía cạnh tiếp cận; có một số nội dung chưa chính xác, kịp thời; hoặc có những vấn đề nêu mang tính kỹ thuật chuyên ngành, chuyên sâu khiến bạn đọc khó tiếp nhận.

Làm talkshow thời giãn cách

Làm talkshow thời giãn cách 25/10/2021
Trong những tháng vừa qua, khi đợt dịch lần thứ 4 bùng lên trên quy mô nhiều tỉnh thành, đặc biệt là ở TP.HCM, chúng ta đã chứng kiến những sự thay đổi trong quy trình sản xuất một số thể loại truyền hình như phỏng vấn, đối thoại – tọa đàm hay các chương trình văn nghệ trực tiếp.

Kỷ niệm nghề: Suýt “bại trận” ở Điện Biên

Kỷ niệm nghề:  Suýt “bại trận” ở Điện Biên 12/10/2021
So với đồng nghiệp cùng trang lứa ở tòa soạn, tôi về Báo Quân đội Nhân dân muộn hơn, 34 tuổi mới bập bẹ vào nghề. Khi đã quen với công việc làm báo và nhiệm vụ của phóng viên, tôi rất thích đi công tác vùng sâu, vùng xa, được đến những địa danh lịch sử, trong đó Điện Biên Phủ là nơi tôi mong muốn nhất. Vì nhiều lý do, đến cuối tháng 5/2000, mong ước của tôi mới thành hiện thực.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top