8 cơ quan báo chí cùng mở chuyên mục giới thiệu sách và văn hoá đọc

8 cơ quan báo chí cùng mở chuyên mục giới thiệu sách và văn hoá đọc 24/04/2023
8 báo và tạp chí gồm: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Lao Động, Tiền Phong, VnExpress, VietNamNet, Dân Trí, Zing đều xây dựng các chuyên mục riêng để giới thiệu sách và văn hoá đọc, nhận được sự chú ý của đông đảo độc giả.

Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” 15/12/2022
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức giới thiệu bộ sách 5 cuốn nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Ra mắt Tập Du ký: "Tiếc nuối hoa hồng" của nhà báo lão thành Phan Quang

Ra mắt Tập Du ký: "Tiếc nuối hoa hồng" của nhà báo lão thành Phan Quang 26/07/2022
Tập Du ký Phan Quang: "Tiếc nuối hoa hồng" của tác giả Phan Quang mới ra mắt bạn đọc. Cuốn sách là những trải nghiệm, chuyến đi của tác giả, đồng thời là những câu chuyện văn hóa, lịch sử, với những cuộc gặp gỡ, tiếp tân mà không phải ai cũng có cơ hội tham gia.

Một cuốn sách bị lãng quên

Một cuốn sách bị lãng quên 28/03/2022
Một tập sách mỏng kẹt giữa bao cuốn dày cộp trong phòng sách gia đình gợi tôi nhớ bao kỷ niệm trong cuộc đời gắn bó với báo chí, truyền thông. Gọi là sách không hẳn chuẩn xác vì chưa đáp ứng đủ các tiêu chí về “Sách” do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO quy định, trong đó có yêu cầu ấn phẩm phải dày ít nhất 48 trang, nhưng trang bìa được trình bày khá trang nhã: “CHẶNG ĐẦU - Bài viết về Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh”. Thay vì tên tác giả, bìa sách in dòng chữ “Bài của báo Nhân Dân”. Đọc đến cuối bài, trang 19, mới thấy xuất hiện hai từ Phan Quang.

Qua những con người bắt gặp cả một thời đại

Qua những con người bắt gặp cả một thời đại 23/10/2017
Tạp chí Người Làm Báo xin trân trọng gửi tới độc giả bài viết của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về cuốn sách của nhà báo lão thành Phan Quang.

Vài cảm nghĩ về tập thơ "Lãng quên thì thầm" của Nguyễn Hồng Vinh

Vài cảm nghĩ về tập thơ "Lãng quên thì thầm" của Nguyễn Hồng Vinh 17/02/2017
Tôi không biết làm thơ, nhưng cũng theo dõi các trang thơ của một số tờ báo, các tập thơ của những tác giả quen biết.

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội 14/11/2016
Một dự án nghiên cứu “Truyền thông xã hội” của TS. Phạm Hải Chung và TS. Bùi Thu Hương cùng nhóm các tác giả vừa được hoàn thành và được NXB Thế giới xuất bản tháng 11 năm 2016.

Đã gặp, khó quên....

Đã gặp, khó quên.... 17/10/2016
Cuốn sách "Đã gặp, khó quên" của nhà báo Nguyễn Tri Thức, do Nhà Xuất bản Hội nhà văn ấn hành, vừa ra mắt độc giả.

Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại

Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại 19/07/2016
Sự bùng nổ của truyền thông số hiện nay đã làm thay đổi căn bản nghiệp vụ báo chí truyền thông; đòi hỏi người làm báo cần nắm vững các kỹ năng làm báo hiện đại.

Luật Báo chí 2016

Luật Báo chí 2016 19/07/2016
Luật báo chí số 103/2016/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khó XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05/4/2016 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2017.

Thông tấn báo chí - Lý thuyết và kỹ năng

Thông tấn báo chí - Lý thuyết và kỹ năng 19/07/2016
Nội dung cuốn sách tập trung làm rõ những vấn đề lý thuyết về thông tấn báo chí, làm rõ các khái niệm, đặc điểm, cấu trúc các thể loại tác phẩm báo chí như: Tin, phỏng vấn, bài thông tấn, phóng sự điều tra.

Từ điển thuật ngữ báo chí - xuất bản (Anh, Nga, Việt)

Từ điển thuật ngữ báo chí - xuất bản (Anh, Nga, Việt) 19/07/2016
Cuốn sách đã được các tác giả biên soạn công phu, đưa ra những từ, cụm từ chuyên ngành tiêu biểu để phản ánh một cách chính xác tính chất và thực tế vô cùng phong phú của các thuật ngữ trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện của các nước Anh, Mỹ và Nga.

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 6/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã Phê duyệt Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Để xây dựng đội ngũ nhà báo chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nhà báo; hỗ trợ phát triển nền tảng số quốc gia cho báo chí. Cùng với đó, nhiều cơ sở đào tạo thực hành mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường”, gắn đào tạo với thực tiễn sinh động của hoạt động báo chí số.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.
Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top