Nữ nhiếp ảnh gia tiên phong của Nhật Bản qua đời ở tuổi 107

11:14 23/08/2022 - Thế giới
Các hãng truyền thông Nhật Bản đưa tin bà Tsuneko Sasamoto, nữ phóng viên ảnh đầu tiên của Nhật Bản, đã mất vào ngày 15/8 vì tuổi già, chỉ hơn 2 tuần trước ngày sinh nhật lần thứ 108.

Cụ bà Tsuneko Sasamoto qua đời ở tuổi 107_Nguồn: news.ro

Cụ bà Tsuneko Sasamoto, người được xem là nữ phóng viên ảnh đầu tiên của Nhật Bản, đã qua đời ở tuổi 107.

Ngày 22/8, các hãng truyền thông Nhật Bản đưa tin bà Sasamoto đã mất vào ngày 15/8 vì tuổi già, chỉ hơn 2 tuần trước ngày sinh nhật lần thứ 108.

Sinh ra tại thủ đô Tokyo vào đúng năm Chiến tranh Thế giới thứ nhất bùng nổ, ban đầu, bà Sasamoto muốn trở thành họa sỹ song không được gia đình ủng hộ.

Sau đó, niềm yêu thích của bà với nhiếp ảnh đã nhen nhóm sau khi bà cùng một người bạn xem một bộ phim đen trắng.

Bà trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ năm 25 tuổi và gây ấn tượng với những bức hình chụp về cuộc sống của người dân Nhật Bản trước, trong và sau chiến tranh. Bà từng tâm sự sự tò mò vốn là bản tính bẩm sinh đã thôi thúc bà đến với công việc của một nhiếp ảnh gia.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau khi bước sang tuổi 107, bà Sasamoto chia sẻ một ly rượu vang đỏ mỗi đêm và một miếng chocolate mỗi ngày là bí quyết giúp bà sống khỏe mạnh và lạc quan.

Thông điệp mà bà Sasamoto từng gửi gắm đến mọi người đó là: "Đừng bao giờ trở nên lười biếng. Điều cần thiết là phải luôn lạc quan về cuộc sống và không bao giờ bỏ cuộc"./.

Theo TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top