Ninh Thuận: Công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 19/4/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp báo giới thiệu hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu

Tại buổi họp báo, đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, nội dung quy hoạch tỉnh đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận - miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, với động lực mới, quyết tâm và khát vọng cho Đảng bộ và nhân dân Ninh Thuận. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, ngày 10/11/2023, Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-TTg, qua đó tạo dựng những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh nền kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng.

Quy hoạch mới của tỉnh Ninh Thuận được triển khai theo hướng thu hút đa dạng các nguồn lực, tích hợp các nguồn lực, đồng thời tập trung vào 5 trụ cột phát triển chính, có tính cạnh tranh cao. Cụ thể, tỉnh Ninh Thuận tập trung vào trụ cột năng lượng và năng lượng tái tạo; du lịch chất lượng cao với các sản phẩm đặc trưng; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng kinh doanh bất động sản.

Cùng với các trụ cột trên, tỉnh Ninh Thuận cũng đã lập danh mục 55 dự án thu hút vốn đầu tư trọng tâm, tại hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức bên lề hội nghị công bố quy hoạch sắp tới, tỉnh sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai 15 dự án với tổng số vốn dự kiến là hơn 135.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết thêm, ngày 28/4/2024 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ diễn ra “Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận” với chủ đề “Ninh Thuận-miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Hội nghị sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Ninh Thuận; các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quang cảnh buổi họp báo 

Thông qua đó, Ninh Thuận mong muốn thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh; đồng thời, nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch.

Tại hội nghị, Ninh Thuận sẽ tổ chức trao Quyết định chủ trương/Giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư. Trong thời gian diễn ra hội nghị, tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động bên lề như: Khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận và trưng bày sơ đồ, bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng.

Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2024), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), tỉnh tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP. Phan Rang - Tháp Chàm.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top