Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Nguồn năng lượng giúp duy trì sự tập trung

Công việc sáng tạo đòi hỏi sự tập trung liên tục để tạo ra những sản phẩm mới lạ, thu hút người xem. Trước áp lực và thử thách, người làm công việc này cần những giải pháp hỗ trợ duy trì nguồn năng lượng và sự tỉnh táo mỗi ngày.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, sức hấp dẫn của “vương quốc” nội dung rộng lớn đang thúc đẩy content creator (sáng tạo nội dung) trở thành một nghề thực thụ, có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định và khả năng phát triển nghề nghiệp.

Tất cả các nội dung qua tin tức, quảng cáo, vlog, hình ảnh, video… đều là sản phẩm sáng tạo nội dung. Bằng cách tạo ra những sản phẩm này, người làm sáng tạo nội dung đang tạo cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng qua việc truyền tải thông điệp bằng ngôn ngữ, hình ảnh,... Hoạt động này mang lại thu nhập chính cho người làm sáng tạo nội dung.


Nghề sáng tạo nội dung áp lực cạnh tranh ngày càng cao nhưng mang đến cơ hội phát triển thu nhập vô cùng tốt.

Tuy nhiên, số lượng nội dung trên internet đang tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Việc đổi mới nội dung, tạo ra sự khác biệt gần như là yêu cầu bắt buộc với nhân sự làm sáng tạo nội dung. Thống kế của Envisage Digital từng chỉ ra rằng, mỗi ngày có 7,7 triệu bài đăng được xuất bản trên blog. Còn trên một nền tảng video được nhiều người sử dụng, mỗi phút có khoảng 500 giờ nội dung video mới được đăng tải.

Trong bối cảnh ngập tràn nội dung, người làm sáng tạo nội dung phải cố gắng tìm kiếm, khám phá các ý tưởng mới để tạo ra sản phẩm hấp dẫn, đúng thị hiếu người xem. Để làm được điều này, nguồn năng lượng và sự tập trung là hai yếu tố quan trọng.

Linh Vũ (30 tuổi, tại Hà Nội) hiện đang làm công việc sáng tạo nội dung cho hay, công việc chính của cô là lên kịch bản và xây dựng video. Mỗi ngày cô làm việc 8 tiếng tại công ty nhưng thực tế là không có giới hạn về mặt thời gian. Đầu óc cô gần như hoạt động thường xuyên, bất kể khi nội trợ hay ngày nghỉ. Có những khi đang làm việc nhà cô cũng dành thời gian suy nghĩ về ý tưởng mới cho những video sắp làm.

“Để ra mắt một video chất lượng, mình phải nghiên cứu và theo dõi các xu hướng mới, sau đó lên kịch bản và kết hợp cùng đội dựng video để hoàn thành. Với những người làm sáng tạo nội dung việc bí ý tưởng là điều dễ xảy ra. Mình đã từng không ít lần rơi vào tình huống dành nhiều giờ đồng hồ để loay hoay lên kịch bản nhưng vì không thể tập trung 100% nên không đạt kết quả như kỳ vọng. Những lúc như vậy bản thân thực sự rất áp lực, mệt mỏi”, Linh Vũ tâm sự.

Theo Linh Vũ, đối với người làm sáng tạo nội dung như cô, sự tập trung là yếu tố rất quan trọng. Chỉ khi tập trung 100% suy nghĩ với một nguồn năng lượng tích cực thì sự sáng tạo mới có hiệu quả. Nỗi sợ lớn nhất của những người làm sáng tạo nội dung chính là 4 không “Không có sự sáng tạo - không có sự đổi mới - không có sự thu hút - không có người xem”.

Vì nhận thức rõ sự áp lực này, bản thân Linh Vũ luôn cố gắng cân bằng mọi thứ từ cuộc sống, công việc để đảm bảo giữ cho mình một tinh thần tập trung cao và nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra cô cũng tìm hiểu các giải pháp sử dụng sản phẩm hỗ trợ bổ sung năng lượng với nước tăng lực Number 1.

“Mình biết đến nước tăng lực Number 1 là nhờ người em cùng công ty giới thiệu. Sau khi dùng thử mình hoàn toàn ưng ý cả về hương vị lẫn bảng thành phần. Sản phẩm này giúp bổ sung năng lượng và sự tỉnh táo. Cảm giác sảng khoái sau khi uống, nhất là uống với đá lạnh giúp mình nhanh lấy lại cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy tinh thần làm việc tốt hơn”, Linh Vũ bộc bạch.

Ra mắt từ năm 2001, đến nay nước tăng lực Number 1 vẫn giữ vững vị thế là dòng nước uống tiện lợi bổ sung năng lượng được nhiều người lao động lựa chọn. Sản phẩm đáp ứng đúng tiêu chí cần thiết về việc bổ sung nguồn năng lượng và sự tỉnh táo tức thì - hai yếu tố được xem là quan trọng giúp người lao động hoàn thành tốt công việc được giao.


Nước tăng lực Number 1 được nhiều người lao động lựa chọn để bổ sung năng lượng và duy trì tỉnh táo.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuối năm 2022 chỉ ra rằng, với hơn 161 triệu kết nối di động và hơn 70 triệu người sử dụng mạng xã hội, sáng tạo nội dung số tuy là lĩnh vực mới tại Việt Nam nhưng bùng nổ rất nhanh. Chỉ trong năm 2022, số người Việt Nam sáng tạo nội dung, kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội lên tới 20.000 người và mang về một khoản doanh thu ngoại tệ tương đương khoảng 1.500 tỷ đồng.

Những con số này minh chứng rằng sáng tạo nội dung tại Việt Nam đang dần trở thành một nghề chiếm lĩnh thị trường, đem lại thu nhập cho nhiều người. Người làm sáng tạo nội dung đang dần ý thức và nghiêm túc trong việc mang đến những nội dung hay, mới mẻ cho người xem.

Trong dòng chảy của ngành công nghiệp nội dung số trên toàn cầu, Việt Nam có nhiều lợi thế như nguồn nhân lực trẻ với khả năng tiếp cận công nghệ nhanh và tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, người làm sáng tạo nội dung vẫn luôn phải đổi mới trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Đây gần như là thách thức khi người xem và người theo dõi luôn tìm kiếm những nội dung mới và độc đáo.

Tạo nội dung không khó nhưng nội dung độc quyền, mới lạ, thu hút lượt tương tác cao giữa hàng triệu nội dung xuất bản mỗi ngày thì không hề dễ dàng. Để duy trì sự sáng tạo và khả năng tập trung liên tục mỗi ngày, nguồn năng lượng và sự tỉnh táo chính là chìa khóa giúp các content creator thay đổi mình. Từ đó giúp họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, sẵn sàng gạt bỏ các áp lực để mang đến những điều mới mẻ nhất trong chính công việc đang theo đuổi.

Minh Đức

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top