Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore

Ngày 19/6/2024, tại khuôn khổ Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2024 đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) nhằm tăng cường hợp tác ngành nước giữa hai bên.

Ký kết MOU hợp tác giữa Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB)

Trong quá khứ, ngành nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) và Singapore đã có mối quan hệ gắn kết thông qua các hoạt động qua lại giữa SAWACO và Cơ quan Quản lý nước Quốc gia Singapore (PUB). Hai bên đã nhiều lần chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường trao đổi các đoàn công tác, giới thiệu đối tác tiềm năng…

Tháng 2/2023, SAWACO đã cử một đoàn công tác đến PUB để trao đổi, cập nhật thông tin, kinh nghiệm về xây dựng, quản lý Trung tâm Vận hành chung tại PUB. 

Dựa trên cơ sở hợp tác trong quá khứ, SAWACO và Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB) đã ký kết biên bản ghi nhớ, hướng tới thúc đẩy sự phát triển của ngành Nước tại Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore 2024.

Nội dung ký kết xoay quanh việc thúc đẩy trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về Quản lý nước không doanh thu; xây dựng, quản lý hệ thống cấp nước thông minh; cấp nước an toàn; công nghệ tiên tiến được phát triển ở Singapore và Việt Nam.

Đây là cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, vận hành mạng lưới cấp nước nhằm giảm nước không doanh thu, thực hiện chuyển đổi số và nâng cao chất lượng nước; cũng như tiếp cận các công nghệ, giải pháp, thiết bị hiện đại để giải quyết các khó khăn, thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa SAWACO và PUB Singapore là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước đi mới trong mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa hai bên. Hy vọng thông qua hợp tác này hai bên sẽ cùng nhau đạt được những kết quả tích cực, đảm bảo tính lâu dài, bền vững.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.