Kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) HĐND thành phố khóa 16 thông qua 7 nghị quyết

Ngày 15/4, tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng, kỳ họp thứ 15 (chuyên đề), HĐND thành phố Hải Phòng khóa 16 đã nhất trí cao thông qua 7 nghị quyết, góp phần quan trọng thực hiện các công việc cấp thiết phát sinh từ tình hình thực tiễn.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; đại biểu Quốc hội Hải Phòng; lãnh đạo các ban, ngành, địa phương…

Sau 1/2 ngày làm việc khoa học, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.  

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã xem xét các tờ trình của UBND thành phố; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố; dự thảo nghị quyết. Các vị đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu rất kỹ các vấn đề, nội dung của kỳ họp. HĐND thành phố  biểu quyết, thống nhất thông qua 7 nghị quyết. Đây là những nghị quyết hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng- an ninh thành phố, đáp ứng kịp thời nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập phát biểu tại kỳ họp.

Một số nội dung quan trọng đã được kỳ họp thứ 15 (chuyên đề), HĐND thành phố khóa 16 thông qua gồm: Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đến năm 2045 làm cơ sở để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Nghị quyết phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2024 nhằm bổ sung nguồn vốn đầu tư công để ưu tiên cho các dự án quan trọng của thành phố. Theo đó, thành phố sẽ phát hành 378 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương năm 2024.

Ngoài ra, HĐND thành phố cũng nhất trí thông qua các nghị quyết về danh mục thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất các dự án, làm cơ sở cho các địa phương, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ GPMB, thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội, phòng chống thiên tai trong năm 2024 như dự án cải tạo, chỉnh trang ven bờ sông Cấm từ ngã ba sông Ruột Lợn đến cuối đảo Vũ Yên; dự án đầu tư xây dựng công viên nghĩa trang Phi Liệt, huyện Thủy Nguyên; dự án thành phần số 1: hệ thống kè mỏ hàn đê biển 1, quận Đồ Sơn thuộc dự án củng cố hoàn thiện và xử lý sạt lở đê biển một số tỉnh Bắc Bộ.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND thành phố thông qua; bảo đảm kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm, đúng nội dung các nghị quyết và đúng quy định. Trong đó lưu ý các ý kiến nêu trong báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố và tổ chức thực hiện trong nghị quyết. Thường trực HĐND thành phố, các Ban HĐND thành phố, tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai để bảo đảm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng các nội dung nghị quyết của HĐND thành phố.

Hồng Thanh
 
  

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top