Hội Báo toàn quốc năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 19/2/2024, tại UBND TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra buổi họp giữa lãnh đạo UBND Thành phố, Hội Nhà báo Việt Nam và các sở, ban, ngành; lãnh đạo Hội Nhà báo TP.HCM; lãnh đạo Đài Truyền hình TP.HCM (HTV); Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH)... về công tác triển khai, phối hợp tổ chức Hội Báo toàn quốc 2024 (Hội Báo) và Diễn đàn Báo chí toàn quốc năm 2024 (Diễn đàn Báo chí).

 

Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu kết luận buổi họp

Tham dự có các đồng chí: Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội Báo; Lê Mỹ Ái Linh, Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức; Phan Toàn Thắng, UVBCH, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cùng các đồng chí thành viên trong Ban Tổ chức cùng đại diện các cơ quan, báo đài tại TP.HCM.

Về phía TP.HCM có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 là ngày hội lớn vào dịp đầu xuân của người làm báo trong cả nước do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP.HCM chủ trì đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì Sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân”.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 15 - 17/3/2024 tại TP.HCM với 105 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý I năm 2024, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 70 gian trưng bày quảng cáo sản phẩm OCOP; 01 khu vực trưng bày hướng tới Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Bảo tàng Báo chí Việt Nam; 01 sân khấu chính phục vụ khai mạc, bế mạc, trao Giải thưởng và tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ....

Hội Báo toàn quốc 2024 mở cửa trong 03 ngày để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động. Lễ Khai mạc diễn ra vào sáng ngày 15/3/2024 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cùng hội viên, nhà báo và công chúng cả nước, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV, VOH và Lễ Bế mạc được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên HTV, VOH, VOV.

Bên cạnh đó, hội Báo toàn quốc 2024 mang đến cho công chúng và các hội viên, nhà báo nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần 2; Trao các Giải thưởng như: Bìa báo Tết đẹp, Gian trưng bày báo chí đẹp, chương trình truyền hình ấn tượng. Đặc biệt phần Diễn đàn Báo chí toàn quốc với quy mô lớn, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng một số diễn giả trong nước và quốc tế. Dự kiến có 09 phiên hội thảo, tọa đàm với các nội dung như: Phát triển báo chí mạng xã hội; chatbot; ChatGPT; Kỹ năng về chuyển đổi số báo chí...

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng, cho biết, Hội Báo toàn quốc năm 2024 có lẽ là ngày hội lớn nhất trong năm của những người làm trong ngành báo chí truyền thông, đón nhận sự quan tâm nhiệt thành của các hội viên, nhà báo cũng như công chúng cả nước.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Báo toàn quốc năm 2024 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng 99 năm chặng đường vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, hướng tới 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nêu bật những thành tích to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Hội Báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi họp

Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Phan Toàn Thắng, UVBCH, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Thành phố hỗ trợ một số nội dung như: Công tác an ninh trật tự, y tế, môi trường, điện nước khu vực tổ chức Hội Báo; cho phép xe tải được vào phố vận chuyển vật tư, thiết bị thi công, ấn phẩm trưng bày... cho phép đơn vị thi công các gian trưng bày được tiếp nhận mặt bằng 5 ngày trước khi khai mạc; hỗ trợ tuyên truyền quảng bá về Hội Báo như: Băng rôn, khẩu hiệu tại một số tuyến phố...; hỗ trợ giảm giá phòng nghỉ tại khách sạn Rex và mong Thành phố chỉ đạo, cho chủ trương để khách sạn Rex giảm giá hội trường và một số chi phí liên quan đến tổ chức diễn đàn và các phiên hội thảo tọa đàm.

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã được UBND Thành phố giao làm đầu mối tổng hợp, điều phối các chương trình trong hoạt động của Hội Báo toàn quốc. Hiện nay, Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch của Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.HCM. Ngoài ra, các sở ban, ngành của Thành phố đã có nhiều ý kiến đóng góp về treo băng rôn, giữ xe, thu phí đỗ xe, vệ sinh công cộng, hàng hoá trưng bày, chất lượng của các sản phẩm OCOP....

Quang cảnh buổi họp

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, Hội Báo toàn quốc 2024 là sự kiện lớn của những người làm báo, vì thế các đơn vị liên quan cần tích cực trong công tác phối hợp, cần thực hiện đúng các quy định pháp luật, có phương án kiểm soát hàng hóa để tránh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Về thiết kế khu Hội Báo, cần tham khảo thêm các đơn vị thường xuyên tổ chức để có những gian tiêu chuẩn, thoáng không ảnh hưởng đến giao thông của Thành phố, đồng thời thực hiện tốt các quy định của Thành phố về vệ sinh môi trường, không xả rác... Đồng chí mong muốn Hội Báo toàn quốc 2024 được tổ chức một cách chuyên nghiệp nhằm lưu giữ lại những hình ảnh đẹp khi các đại biểu đến với TP.HCM – Thành phố xanh, văn minh.

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top