Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Halloween trường Báo chí sắp trở lại vào tháng 10 với chủ đề đặc sắc“Symfonía”

08:01 22/09/2023 - Giáo dục
Trở lại lần thứ 19, Halloween 2023: Symfonía mong muốn lan tỏa thông điệp về sự cân bằng trong bản thể mỗi người.

Halloween là chương trình thường niên do khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Dưới sự sáng tạo của các bạn sinh viên, sự kiện vừa giữ được không khí kinh dị đặc trưng “lễ hội ma”, vừa truyền tải những thông điệp nhân văn về xã hội. Năm nay, Halloween trường Báo chính thức trở lại với tên gọi “Symfonía” (Tạm dịch: Giao hưởng) với nhiều ý nghĩa ẩn dấu.

Bộ nhận diện chính thức của chương trình Halloween năm nay.

Trong tiếng Hy Lạp cổ, Symfonía (συμφωνία) chỉ các tác phẩm âm nhạc được chơi bởi dàn nhạc gồm đa dạng các loại nhạc cụ phối hợp nhịp nhàng và tạo nên những âm sắc khác nhau. Bên cạnh những nốt cao bay bổng là những nốt trầm sâu lắng, cộng hưởng, tạo nên khúc nhạc với những thanh âm đặc sắc.

Cũng như một bản giao hưởng có lúc thăng, lúc trầm, tâm hồn mỗi cá nhân đều có những cảm xúc đối lập như yêu - ghét, thiện - ác đan xen. Nếu những nốt nhạc cần tông phổ để hình thành một bản nhạc hay, con người cũng cần chuẩn mực đạo đức để trở thành một con người tốt.

Tông phổ của một bản nhạc_Nguồn ảnh: Vietthuong Edu.

Bản tính sơ khai thúc đẩy con người sống thật với chính mình, đạo đức xã hội là khuôn khổ đưa chúng ta vào trật tự. Tuy nhiên, nếu để một trong hai lấn át thì cá nhân đó có thể mất cân bằng trong cuộc sống. Nếu sống quá lý trí, con người có thể đánh mất những mối quan hệ xung quanh. Ngược lại, đặt cảm xúc lên hàng đầu có thể dẫn đến  những quyết định sai lầm.

Con người đang sống trong một xã hội hiện đại, nơi chúng ta được thoải mái thể hiện bản ngã của mình. Điều này thách thức mỗi cá nhân phải hòa hợp những ý niệm sơ khai và chuẩn mực đạo đức để tránh khỏi sự cám dỗ của cái tôi cá nhân, đồng thời ngăn chặn những tác động tiêu cực của cuộc sống hủy hoại bản thân.

Hiểu được điều này, Halloween 2023: Symfonía ra đời với sứ mệnh truyền tải thông điệp về sự cân bằng giữa ham muốn sơ khai và chuẩn mực xã hội. Chương trình sẽ cùng khán giả bóc tách những điều bí ẩn còn tồn tại trong sâu thẳm nội tâm mỗi người.

Sự kiện sẽ lần lượt trải qua ba giai đoạn là Lặng - Giáng - Hồi, tượng trưng cho các ký hiệu trong một bản nhạc, đồng thời chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, đêm hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 31/10 sắp tới, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả các khán giả. /.

Việt Anh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top