Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Giới thiệu bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

15:33 15/12/2022 - Sách báo chí
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức giới thiệu bộ sách 5 cuốn nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân giới thiệu về bộ sách.

Phát biểu giới thiệu bộ sách, Đại tá Phạm Văn Trường, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân nhấn mạnh, bộ sách được thực hiện để độc giả ôn lại và ghi nhớ các chiến công hào hùng của quân và dân ta, đồng thời thêm một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng.

Phát huy kết quả đó, Nhà xuất bản đã chủ trì tổ chức bản thảo và xuất bản, phát hành bộ sách kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” gồm 5 cuốn: Tên lửa ta đánh rất hay do Đại tá Vũ Tuấn Hưng, Trưởng phòng BTS Quân sự, Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân chủ biên; Bộ đội Pháo phòng không “Nhằm thẳng quân thù mà bắn” của Thượng tá Đỗ Văn Thuấn chủ biên; Điện Biên Phủ trên không - bản hùng ca bất tử của Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện nguyên Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Niềm tin và sức mạnh chiến thắng B-52 là tập hợp các bài viết của Báo Phòng không-Không quân; 25 trận bắn rơi máy bay B-52 Mỹ trên bầu trời Hà Nội cuối tháng 12/1972 do Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên chủ biên.

Đại tá Phạm Văn Trường, Giám đốc, Tổng Biên tập, Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân chia sẻ, năm tháng sẽ qua đi nhưng Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” mãi là một dấu son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta và mang tầm thời đại sâu sắc; đã để lại cho quân và dân ta nhiều bài học kinh nghiệm quý trong kháng chiến trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bộ sách giới thiệu đợt này đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”, là dịp để chúng ta ôn lại và ghi nhớ các chiến công hào hùng của quân và dân ta, đồng thời thêm một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng. Đồng thời giúp bạn đọc đi sâu tìm tòi, nghiên cứu về những nhân tố góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung cũng như thắng lợi của 12 ngày-đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” nói riêng.

Các tên sách đều được biên soạn bởi các tác giả giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực phòng không-không quân; đồng thời được diễn đạt bằng những ngôn từ giản dị, ngắn gọn, súc tích, văn phong trong sáng cùng các thông tin tư liệu được Nhà Xuất bản biên tập kỹ và có độ chính xác cao; nhiều tư liệu quý như sơ đồ các trận đánh được trình bày khoa học, logic, bảo đảm kỹ-mỹ thuật cao.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top